More

  Du học Anh Quốc nên chọn ngành nào?

  Bạn đang tìm hiểu về những ngành học hàng đầu tại Anh Quốc? Kế hoạch du học Anh của bạn đang đối diện với sự khó khăn trong việc lựa chọn ngành học khi có quá nhiều thông tin tư vấn đang đến với bạn? Bạn đang băn khoăn về ngành học tốt nhất tại Anh Quốc? Liệu bạn nên chọn theo nhu cầu của thị trường, theo sự định hướng của bố mẹ hay là theo đam mê của chính mình?

  Tổng quan về Ngành học tốt nhất tại Anh Quốc?

  • Bạn đang quan tâm đến chương trình học có thời gian ngắn nhất? Thạc sĩ MBA chỉ mất 1 năm để hoàn thành.
  • Bạn muốn biết ngành học đắt nhất tại Anh Quốc? Ngành Y khoa tại Cambridge có học phí lên đến £58,038/năm.
  • Và ngành học khó nhất tại Anh Quốc là gì? Đó chính là ngành Luật pháp.

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu 15 nhóm ngành hấp dẫn nhất tại Anh Quốc, nhằm cung cấp thêm thông tin hữu ích cho các bạn trẻ trong việc lựa chọn công việc phù hợp. Mục tiêu của chúng tôi là giúp các bạn có sự ổn định ngay sau khi tốt nghiệp, bất kể bạn ở Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

  Du học Anh bạn nên lựa chọn ngành học nào?

  Y dược và Sáng chế thuốc

  Có dễ xin việc sau khi học dược không? Ngành Y dược luôn là một trong những ngành học tốt nhất tại Anh Quốc, vì cần sự hiện đại và tiên tiến trong công nghệ y học để bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Bằng cấp Y học bao gồm các phương pháp chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa và điều trị các vấn đề bệnh lý nghiêm trọng.

  Đây là một ngành học tốt nhất tại Anh Quốc, đòi hỏi đầu tư nhiều thời gian vào học tập và nghiên cứu lâu dài. Có bằng y khoa thường là niềm tự hào của gia đình, với triển vọng công việc mở rộng.

  Sau khi tốt nghiệp ngành Y & sáng chế thuốc, bạn có cơ hội thực tập để trở thành bác sĩ chuyên môn, như Bác sĩ tim mạch, Bác sĩ X quang, Bác sĩ đa khoa, Bác sĩ tâm thần, nhà nghiên cứu chăm sóc sức khỏe, gene, giảng viên đại học…

  Nha khoa: Từ £38,000 – £80,000/năm

  Nha khoa là một ngành có mức lương cao, dù thị trường không quá cạnh tranh. Sinh viên tốt nghiệp ngành Nha khoa thường có thể tìm được việc làm trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp.

  Dược phẩm: Lên tới £69,463/năm

  Lĩnh vực y tế có mức lương đa dạng, với mức lương khởi đầu khoảng £23.000/năm. Khi bạn chuyên sâu vào một lĩnh vực cụ thể, mức lương mong đợi sẽ tăng lên. Theo Văn phòng Thống kê Quốc gia, chuyên gia y tế trung bình tại Vương quốc Anh kiếm được £69.463/năm, gấp đôi mức lương trung bình của người dân sống tại Vương quốc Anh.

  Thú y: £35.000 – £70.000/năm

  Bằng cấp y học thú y giúp sinh viên nhanh chóng đạt được thành tựu tài chính. Các bác sĩ thú y có giấy phép hành nghề có mức lương rất cao, do số lượng bác sĩ thú y tại Anh Quốc khá ít.

  Ngành Luật pháp – Lựa chọn hàng đầu cho du học tại Anh

  Việc học ngành Luật pháp quốc tế có dễ tìm việc làm không? Bằng cấp về Luật luôn được đánh giá cao trong mọi môi trường và hoàn cảnh, tuy nhiên, nó cũng đòi hỏi sinh viên phải dành thời gian và công sức để nghiên cứu và học tập suốt một khoảng thời gian dài.

  So với ngành Y học, ngành Luật yêu cầu sinh viên thực sự hiểu biết về pháp luật và xã hội trong đời sống hiện tại, từ đó phát triển tư duy logic, phân tích và diễn giải để có thể giải thích và soạn thảo các vấn đề quan trọng với kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực Luật.

  Những người có bằng cấp Luật thường làm việc như luật sư, quản lý pháp lý trong các tổ chức hoặc chuyên gia pháp lý trong hệ thống tư pháp, cơ quan kiểm soát…

  Ngành Luật rất đa dạng, là lĩnh vực hết sức hấp dẫn, đặc biệt với nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Mức lương của luật sư nói chung đã rất cao, đặc biệt khi làm việc và học tập tại Vương Quốc Anh. Cơ hội việc làm cho luật sư quốc tế đang ngày càng mở rộng, đặc biệt tại các thành phố lớn ở Anh.

  Mức lương thường dao động từ £27.000-£60.000/năm, có thể lên đến £130.000/năm cho nhóm chuyên gia.

  Kinh tế và tài chính

  Kinh tế và tài chính luôn là hai ngành học hàng đầu tại Anh, luôn được coi là “hot” trong lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là trong thị trường hiện nay. Đây là hai ngành học rất dễ tìm việc làm, và sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc ở bất kỳ đâu trên thế giới. Trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng, có rất nhiều chuyên ngành chuyên sâu như:

  • luật kinh tế
  • Phân tích tài chính – Định giá bất động sản
  • Quản trị kinh doanh
  • Kế toán, kiểm toán

  … Điều này cho phép sinh viên có cơ hội làm việc trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh hoặc sản xuất nào mà họ yêu thích. Hơn nữa, những người học kinh tế và tài chính có thể làm việc cho các tổ chức phi chính phủ hoặc các cơ quan nhà nước.

  Kinh tế là một ngành học có thu nhập cao, bởi vì tính chất đa dạng của ngành này không chỉ giới hạn ở một lĩnh vực duy nhất. Đây là lĩnh vực có mức lương và phúc lợi rất hấp dẫn, đặc biệt là khi làm việc trong các dịch vụ tài chính và ngân hàng.

  Mức lương cơ bản có thể từ £40.000 với kinh nghiệm làm việc 10 năm.

  Mức lương của các chuyên gia kinh tế thường dao động từ £100.000/năm, và thường nằm trong khoảng £25.000 – £35.000/năm.

  CNTT – Khoa học máy tính

  Internet of Things (IoT) không chỉ là ngành học nổi bật tại Anh, mà còn đại diện cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mà nhiều người nhắc đến.

  Do đó, các chuyên ngành liên quan đến công nghệ thông tin sẽ phát triển mạnh mẽ và được áp dụng trong xây dựng hệ thống, quản lý cơ sở dữ liệu, và cung cấp nguồn lực cho cá nhân và doanh nghiệp.

  Đây là một trong những ngành nghề “hot” nhất với triển vọng rất lớn, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

  Công việc trong lĩnh vực này cũng rất đa dạng, bao gồm Lập trình viên, Nhà phát triển phần mềm, Kỹ sư phần mềm, Chuyên viên bảo mật, Quản trị mạng, và Quản lý dữ liệu.

  Sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính sẽ có nhiều lựa chọn về ngành nghề dựa trên sự phát triển của lĩnh vực công nghệ thông tin.

  Sinh viên mới tốt nghiệp mà chưa có kinh nghiệm thường nhận mức lương khoảng £18.000, trong khi sinh viên tốt nghiệp có kỹ năng cao có thể kiếm được khoảng £27.000/năm.

  Ngành Kỹ thuật Hoa học

  Bạn đang cân nhắc học ngành kỹ thuật nào? Hãy xem xét ngay ngành kỹ thuật Hoá học, một ngành kỹ thuật đa ngành kết hợp giữa khoa học tự nhiên và thực nghiệm (như hóa học và vật lý), cùng với khoa học về cuộc sống (như sinh học, vi sinh vật học và hóa sinh), cộng thêm kiến thức về toán học và kinh tế, nhằm thiết kế, chuyển đổi, vận chuyển, phát triển, sản xuất, vận hành và quản lý các quy trình công nghiệp biến đổi nguyên liệu thô thành các sản phẩm có giá trị.

  Đây là quy trình sản xuất liên quan đến nhiều kỹ thuật hoá học, với 2 nhóm công việc chính như sau:

  1. Thiết kế, sản xuất và vận hành nhà máy và các thiết bị để thực hiện sinh học, các quy trình hóa học hoặc liên quan đến công nghiệp quy mô lớn.
  2. Phát triển các chất hoạt động mới hoặc tùy chỉnh cho nhiều loại dược phẩm khác nhau.

  Sinh viên học ngành Kỹ thuật Hoá học có thể làm việc tại các nhà máy sinh học, phòng thí nghiệm, trên thực địa và đảm nhận các vai trò khác nhau, từ nghiên cứu khoa học cho đến làm kỹ sư trên thực tế hay có vị trí quản lý cấp cao. Mức lương cho các kỹ sư từ 25 tuổi trở lên thường dao động từ £30.000-£54.000/năm.

  Vật lý học và Thiên văn học

  Thiên văn học là một ngành khoa học nghiên cứu về vũ trụ, các ngôi sao và hành tinh. Thiên văn học kết hợp các khía cạnh của toán học và vật lý để khám phá quá trình hình thành vũ trụ và các thiên thể bên trong nó. Đây là một trong những ngành lâu đời nhất trong lĩnh vực khoa học tự nhiên.

  Thiên văn học là một lĩnh vực khoa học vật lý nghiên cứu các quá trình cung cấp năng lượng cho vũ trụ. Sinh viên học về các lý thuyết về nguồn gốc của không gian và cách các thành phần của vũ trụ đã tiến hóa theo thời gian. Các sinh viên chuyên ngành thiên văn học sử dụng phương pháp khoa học để đặt ra câu hỏi mới và thực hiện các dự án nghiên cứu.

  Mặc dù một số trường đào tạo kết hợp thiên văn học và vật lý thiên văn thành một chương trình, nhưng trường học khác lại chia hai ngành này thành các chuyên ngành riêng biệt. Cả hai chương trình thiên văn học và vật lý thiên văn có thể làm nền tảng cho chương trình sau đại học hoặc nghiên cứu, với một số điểm khác biệt.

  Chương trình thiên văn học thường linh hoạt hơn và cho phép kết hợp các môn học với các lĩnh vực khác mà sinh viên quan tâm. Điều này mở ra cơ hội cho sinh viên theo đuổi các nghề nghiệp trong y học, báo chí, luật hoặc giáo dục.

  Các chương trình vật lý thiên văn tập trung nhiều hơn vào nghiên cứu và có thể dẫn đến các cơ hội sự nghiệp liên quan đặc biệt đến thiên văn học hoặc vật lý.

  Bạn sẽ ngạc nhiên về những cơ hội mà ngành vật lý hoặc thiên văn học mang lại. Các trường đại học hàng đầu cung cấp bằng cấp với mức thu nhập cao và triển vọng tốt cho tốt nghiệp, cung cấp cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

  Với bằng thạc sĩ, mức lương khởi điểm thường là từ £28.000, có thể tăng lên đến £45.000/năm.

  Mức lương thường nằm trong khoảng từ £28.000 đến £39.000/năm.

  Thiết kế và Kiến trúc

  Đối với những người yêu thích nghệ thuật, đặc biệt là lĩnh vực nghệ thuật đương đại, quy hoạch, thiết kế và xây dựng tòa nhà, chương trình học tại Anh là điểm đến lý tưởng dành cho bạn!

  Đây là ngành học tốt nhất tại Anh để có một trải nghiệm công việc thực sự tuyệt vời với mức lương hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp khóa học tốt nhất này tại Anh, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc trong nhiều công ty, không chỉ giới hạn ở lĩnh vực quy hoạch đô thị, mà còn có thể trở thành kiến trúc sư cho các dự án như tòa nhà thương mại, giảng viên đại học, phát triển và khôi phục các công trình kiến trúc truyền thống, hoặc kiến trúc sư cảnh quan…

  Để trở thành một kiến trúc sư chính thức tại Anh, bạn phải đăng ký với cơ quan theo quy định và trở thành thành viên của Hội Kiến trúc sư Quốc gia để được phép hành nghề.

  Với tính chất công việc như vậy, mức lương trong ngành kiến trúc tại Anh là rất hấp dẫn, bao gồm cả các vị trí kiến trúc sư tập sự và đã có giấy phép hành nghề.

  Mức lương hàng năm dao động từ £15.000 đến £22.000 cho vị trí trợ lý kiến trúc và từ £32.000 đến £45.000/năm cho một kiến trúc sư hành nghề.

  Ngành Kỹ sư Cơ khí

  Đối với hầu hết sinh viên theo học ngành Kỹ thuật Cơ khí, sau khi tốt nghiệp đại học, họ thường có cơ hội làm việc ngay hoặc tham gia vào các dự án nghiên cứu. Có nhiều lĩnh vực mà bạn có thể tham gia, bao gồm hàng không vũ trụ và lĩnh vực hợp đồng dân sự.

  Mức lương khởi điểm cho kỹ sư cơ khí và những người theo chương trình đào tạo sau đại học thường từ £20.000 đến £28.000. Tuy nhiên, trong các vai trò quản lý cao cấp như kỹ sư trưởng, mức lương có thể từ £45.000 đến £60.000 trở lên.

  Nhóm ngành Quản trị

  Ngành Quản trị từ lâu đã được xem là một trong những lựa chọn hàng đầu cho việc học tại Anh, với yêu cầu đầu vào không quá cao và bằng cấp được công nhận rộng rãi trên toàn cầu.

  Khi đến Vương Quốc Anh, sinh viên Việt Nam thường chọn học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) trong khoảng 1 năm để tiết kiệm chi phí. Sau khi tốt nghiệp, các bạn trẻ này có thể làm việc trong các lĩnh vực kinh doanh, khách sạn, du lịch, bất động sản và quản lý tài sản.

  Một lợi thế khác của việc học Quản trị Kinh doanh là sinh viên sẽ được đào tạo về kỹ năng quản lý công việc và thời gian, cùng với kiến thức chuyên sâu liên quan đến lĩnh vực quản lý. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể điều hành mô hình kinh doanh và quản lý nguồn nhân lực, tạo ra quy trình làm việc thống nhất và hiệu quả.

  Công việc quản lý rất đa dạng, bao gồm các lĩnh vực như Giám đốc điều hành, Giám đốc Hệ thống và Công nghệ Thông tin, Giám đốc Tiếp thị, Giám đốc Kiến trúc và Kỹ thuật, Giám đốc Khoa học và Công nghệ, Giám đốc Tài chính, Giám đốc Bồi thường và Phúc lợi, Giám đốc Kinh doanh…

  Mức lương trung bình của ngành Quản lý là £45,535 tại Vương quốc Anh, theo dữ liệu từ Glassdoor.

  Ngành Báo chí, Truyền thông

  Báo chí, truyền thông là một trong những ngành học hàng đầu tại Anh, và đã trở thành một “ngành nóng” trong những năm gần đây, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh với sự bùng nổ của các hoạt động kinh doanh tự thân. Tuy nhiên, sinh viên cần nhớ rằng công việc trong lĩnh vực báo chí – truyền thông có sự khác biệt so với lĩnh vực Marketing kinh doanh, cụ thể như sau:

  Lĩnh vực báo cáo truyền thông tập trung vào việc tuyên truyền và xây dựng hình ảnh thương hiệu, đảm bảo sự nhất quán trong việc truyền thông về một doanh nghiệp.

  Lĩnh vực marketing và quảng cáo tập trung vào việc hỗ trợ tăng doanh số và khả năng kinh doanh, đồng thời duy trì sự tồn tại của doanh nghiệp.

  Mức lương khởi điểm cho nhân viên PR thường dao động từ £18.000 đến £24.000. Nhân viên PR cấp cao và quản lý tài khoản thường kiếm được từ £25.000 đến £40.000. Các vị trí quản lý cấp cao như Giám đốc PR hay Trưởng bộ phận công ty có thể thu hút mức lương lên đến £100.000.

  Ngành Logistics – Quản lý vận tải

  Quản lý vận tải là một trong những ngành học hàng đầu tại Anh, đồng nghĩa với việc kiểm soát quy trình kinh doanh chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp, bao gồm nhiều công đoạn như lập kế hoạch, triển khai và kiểm soát luồng dịch chuyển hàng hoá và dịch vụ.

  Đây là lĩnh vực chuyên môn thuộc lĩnh vực kinh doanh, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình cung ứng kinh tế, đảm bảo hàng hoá thương mại được vận chuyển đến đúng địa chỉ và tuân thủ quy trình quy định.

  Thường thì, chuyên ngành quản lý vận tải liên quan nhiều đến lĩnh vực xuất nhập khẩu. Trong thực tế làm việc, lĩnh vực quản lý vận tải được chia thành hai phần chính: bộ phận điều hướng và quản lý trực tiếp tại kho tổng và công xưởng.

  Mức lương trung bình của một Giám đốc bộ phận Logistics trên toàn quốc là £43.238 tại Anh, dựa trên 380 mức lương được thông báo ẩn danh từ nguồn Glassdoor.

  Ngành Điều dưỡng

  Vật lý trị liệu là một trong những ngành học hàng đầu tại Anh và được coi là công việc có mức lương cao nhất tại Vương Quốc Anh. Đây là một ngành chăm sóc sức khỏe chuyên về việc hỗ trợ trong việc phục hồi chấn thương vật lý. Các chuyên gia vật lý trị liệu thường làm việc tại các bệnh viện quốc gia, cũng như trong các cơ sở tư nhân và doanh nghiệp tư nhân.

  Bên cạnh đó, ngành này còn mang lại tiềm năng làm việc ở nhiều địa điểm trên toàn thế giới!

  Mức lương khởi điểm cho các thực tập viên vật lý trị liệu thường dao động từ £31.365. Các chuyên gia có kinh nghiệm có thể kiếm được từ £38.890 đến £44.503. Cơ hội thu nhập có thể tăng lên từ £45.753 đến £62.001 với trình độ và kinh nghiệm cao hơn.

  Ngành Giáo dục đào tạo

  Ngành Giáo dục đào tạo không chỉ là một trong những ngành học hàng đầu tại Anh, mà còn được coi trọng và đánh giá cao trên toàn cầu. Những người làm công việc giáo dục đóng vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn và định hình tương lai của các học sinh, giúp họ tiếp thu kiến thức, kỹ năng và xây dựng niềm tin với những giá trị cốt lõi quan trọng.

  Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm khác nhau như giáo viên trung học, giáo viên dạy học đặc biệt, giáo viên mầm non, quản trị viên giáo dục, trợ giảng, cố vấn học tập và giáo viên tiểu học.

  Thông tin lương bổng trong lĩnh vực giáo dục đào tạo tại Anh:

  • Vùng ngoại ô (ngoại trừ London): £25.714 – £41.604
  • London: £26.948 – £42.780 (ngoại vi), £29.915 – £45.766 (ngoại ô), £32.157 – £50.935 (nội thành)
  • Scotland: £32.994 – £41.412
  • Bắc Ireland: £24.137 – £41.094.

  Ngành Tâm lý học

  Trong thời gian gần đây, ngành Tâm lý học đã trở thành một “hiện tượng” với mức lương cao chóng mặt, là một trong những ngành học hàng đầu tại Anh, đặc biệt là ở các quốc gia châu Âu. Tâm lý học thuộc vào lĩnh vực khoa học xã hội, nghiên cứu về hành vi và tâm trí của con người, bao gồm cả những suy nghĩ, hành vi có ý thức và vô thức của cá nhân hoặc nhóm. Bằng cách tìm hiểu các nguyên tắc chung và nghiên cứu các trường hợp cụ thể, ngành này đóng góp vào sức khỏe tâm lý của đa số mọi người.

  Có nhiều lĩnh vực công việc khác nhau trong ngành Tâm lý học, bao gồm tâm lý học tư vấn, tâm lý học pháp y, tâm lý học lâm sàng, tâm lý học giáo dục, cũng như các vai trò chuyên môn như giáo viên chuyên ngành tâm lý, nhà tâm lý học sức khỏe, chuyên gia trị liệu tâm lý cao cấp và chuyên gia tâm lý hướng nghiệp.

  Sau khi đạt được các yêu cầu cần thiết, lương trong hệ thống Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) bắt đầu từ £40.057. Các nhà tâm lý học có kinh nghiệm có thể kiếm được từ £47.126 đến £63.862, và có cơ hội thăng tiến đến mức lương từ £65.664 đến £90.387 với trình độ và kinh nghiệm làm việc lâu năm.

  Ngành Kỹ thuật xây dựng

  Ngành Kỹ thuật xây dựng là một trong những ngành học hàng đầu tại Anh, liên quan đến thiết kế, xây dựng và quy hoạch đô thị, đặc biệt là trong việc xây dựng các công trình quy mô lớn như đường, cầu, kênh, đập và tòa nhà.

  Công việc chính của kỹ sư xây dựng bao gồm thiết kế, xây dựng, giám sát, vận hành và bảo trì các dự án và hệ thống xây dựng trong cả lĩnh vực công và tư, bao gồm mạng lưới giao thông, tòa nhà, sân bay, đường hầm, đập, cầu và hệ thống cấp nước và xử lý nước thải.

  Đây là một trong những ngành nghề hậu cần với mức thu nhập trung bình khá cao và rất phổ biến tại Vương Quốc Anh.

  Theo dữ liệu của chúng tôi, mức lương trung bình trong ngành xây dựng tại Anh vào năm 2020/2021 là £45.774/năm và mức lương trung bình theo giờ là £12,88/giờ.

  Ngành học tại Anh giúp bạn dễ xin việc làm

  Để có cơ hội xin việc làm sau khi tốt nghiệp trong ngành học tốt nhất tại Anh, điều tốt nhất cho các bạn trẻ là học đại học hoặc cao học trước tiên, sau đó tiến hành thủ tục để lưu lại làm việc. Hiện nay, có hai loại visa làm việc tại Anh dành cho người nước ngoài, bao gồm hai loại visa chính như sau:

  1. Visa Tier 2 General – Được cấp cho những người đi làm.
  2. Visa Tier 5 – Nhằm phục vụ cho công việc tạm thời.

  Sinh viên quốc tế tại Vương Quốc Anh sẽ được phép làm việc tại đây trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp, theo quy định được Chính phủ Anh thông qua vào ngày 11/9/2019, còn được gọi là chương trình làm việc sau học tập dành cho sinh viên quốc tế. Sau khi hết thời hạn này, các bạn có thể xin gia hạn visa, tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên tham khảo kỹ thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, cũng như yêu cầu của doanh nghiệp mà bạn đang làm việc, để được hỗ trợ tốt nhất!

  Điều quan trọng là các bạn trẻ nên có sự lựa chọn nghề nghiệp phù hợp ngay từ khi bắt đầu học, để có thể dễ dàng xin visa lưu lại làm việc. Vậy nên, làm thế nào để lựa chọn ngành học tốt nhất tại Anh để đảm bảo một cuộc sống ổn định sau khi tốt nghiệp?

  Các trường đại học nổi tiếng nhất tại Anh

  Ngoài việc tìm hiểu về ngành học tốt nhất tại Anh, hãy tham khảo danh sách các trường đại học hàng đầu tại Anh để có sự lựa chọn phù hợp với khả năng học tập, niềm đam mê và tài chính cá nhân gia đình.

  Bạn cũng có thể tham khảo danh sách các trường đại học đang được công nhận tại Anh thông qua hệ thống xếp hạng QS – một tổ chức uy tín trong lĩnh vực đánh giá đại học trên toàn cầu. Hệ thống xếp hạng này đánh giá chất lượng giảng dạy dựa trên các tiêu chí nghiêm ngặt, bao gồm sự uy tín và đa dạng của giảng viên cũng như cộng đồng sinh viên đa văn hóa.

  Một số trường đại học nổi tiếng tại Anh:

  • Đại học Oxford
  • Đại học Cambridge
  • Đại học Hoàng gia London
  • UCL (Đại học Cao đẳng London)
  • Đại học Edinburgh

  Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các trường hàng đầu không hẳn luôn cung cấp chương trình học trong ngành mà bạn yêu thích với chất lượng tốt nhất. Do đó, tốt nhất là liên hệ với ISC Education để được tư vấn và lựa chọn ngành học tốt nhất tại một trường đại học phù hợp, phù hợp với điều kiện tài chính gia đình và ước mơ của bạn.

  Mức lương những ngành nghề hot nhất tại Anh

  Dưới đây là thông tin về mức lương trong 15 ngành nghề hàng đầu tại Anh sau khi tốt nghiệp.

  Y dược & sáng chế thuốc

  • Nha khoa: Từ £38,000 – £80,000/năm
  • Dược phẩm: Lên đến £69,463/năm
  • Thú y: £35,000 – £70,000/năm

  Luật pháp

  • £27,000 – £60,000/năm, lên đến £130,000/năm cho nhóm chuyên gia

  Kinh tế – tài chính

  • Mức lương chuyên gia: £100,000/năm
  • Nhân viên: Từ £25,000 – £35,000/năm

  Công nghệ thông tin

  • Sinh viên mới tốt nghiệp: Từ £18,000 – £27,000/năm

  Kỹ thuật hoá học

  • Từ £30,000 – £54,000/năm (kỹ sư từ 25 tuổi trở lên)

  Vật lý học & Thiên văn học

  • Với bằng thạc sĩ: £28,000, có thể tăng lên đến £45,000/năm

  Ngành kiến trúc

  • Trợ lý kiến trúc: Từ £15,000 – £22,000/năm
  • Kiến trúc sư hành nghề: Từ £32,000 – £45,000/năm

  Kỹ sư cơ khí

  • Hoàn thành chương trình ĐH: Từ £20,000 – £28,000/năm
  • Vị trí quản lý, kỹ sư trưởng: Từ £45,000 – £60,000+

  Ngành học quản trị

  • £45,535/năm

  Báo chí, truyền thông

  • Nhân viên: Từ £18,000 – £24,000/năm
  • Quản lý cấp trung: Từ £25,000 – £40,000/năm
  • Giám đốc PR, trưởng bộ phận: Lên đến £100,000

  Logistic – Quản lý vận tải

  • Giám đốc bộ phận Logistics: £43,238/năm

  Điều dưỡng – vật lý trị liệu

  • Thực tập sinh: £31,365/năm
  • Chuyên gia đủ điều kiện: Từ £38,890 – £44,503, với cơ hội tăng lên từ £45,753 – £62,001 với trình độ và thâm niên cao hơn.

  Giáo dục đào tạo

  • Anh (không bao gồm London) và xứ Wales: Từ £25,714 – £41,604
  • London: Từ £26,948 – £42,780 (fringes), £29,915 – £45,766 (outer), £32,157 – £50,935 (inner)
  • Scotland: Từ £32,994 – £41,412
  • Bắc Ireland: Từ £24,137 – £41,094

  Tâm lý học

  • Lương khởi điểm: £40,057
  • Nhà tâm lý học có kinh nghiệm làm việc: Từ £47,126 – £63,862, với cơ hội thăng tiến lên đến £65,664 – £90,387 với trình độ và thâm niên làm việc lâu năm.

  Kỹ thuật xây dựng

  • Trung bình: £45,774/năm và mức lương trung bình theo giờ là £12.88/giờ.

  Câu hỏi thường gặp

  Các chương trình học dễ nhất tại Anh?

  1. Nghiên cứu tôn giáo.
  2. Văn bản sáng tạo.
  3. Nhân chủng học.
  4. Thiết kế đồ họa.
  5. Âm nhạc.
  6. Giáo dục và đào tạo.
  7. Văn học tiếng Anh.

  Có những chương trình đào tạo trong vòng 1 năm tại Anh không?

  Đa số các khóa học này là chương trình sau đại học và có thời gian kéo dài 1 năm, bao gồm:

  1. Quản lý chuỗi cung ứng
  2. Khoa học dữ liệu.
  3. Thiết kế thời trang.
  4. Du lịch và Khách sạn.

  Ngành học khó nhất tại Anh?

  Các ngành học khó nhất tại Anh bao gồm: Luật, Hóa học, Kiến trúc, Y học, Kinh tế, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Điện và Khoa học Thần kinh.

  Liên hệ Du học INEC để được hỗ trợ:

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.vn

  Bài viết mới

  Nội dung liên quan