More

  Học bổng du học Thụy Sĩ: Danh sách cơ hội học tập đáng chú ý

  Học bổng du học Thụy Sĩ luôn là lựa chọn hàng đầu và tối ưu cho những ai muốn mở rộng kiến thức và phát triển sự nghiệp trong các lĩnh vực hot nhất hiện nay như quản trị khách sạn, quản lý nhà hàng, quản lý spa và resort, quản lý sự kiện,… Thụy Sĩ được xem là cái nôi của ngành công nghiệp không khói này. Tuy nhiên, ngoài những ngành này, còn có rất nhiều ngành học khác và học bổng du học Thụy Sĩ năm 2023 – 2024 rất đa dạng.

  học bổng du học thụy sĩ

  Một cái nhìn sâu hơn về du học Thụy Sĩ

  Bên cạnh việc tiếng Anh là ngôn ngữ chính khi du học, du học sinh tại Thụy Sĩ còn có cơ hội học thêm tiếng Pháp và tiếng Đức cơ bản. Điều này giúp mở rộng khả năng ngôn ngữ, tích lũy kiến thức đa dạng về ngôn ngữ, đặc biệt là một lợi thế trong công việc sau này và cũng là một điểm cộng trong hồ sơ xin việc khi tốt nghiệp và muốn làm việc tại các công ty dịch vụ nổi tiếng.

  Chương trình giảng dạy và truyền đạt kiến thức tại Thụy Sĩ luôn tập trung vào thực hành, chuyên nghiệp và tận tâm. Các giáo sư không chỉ truyền đạt kiến thức lý thuyết cho sinh viên, mà còn hướng dẫn họ áp dụng kiến thức đã học vào các tình huống thực tế một cách tốt nhất và hiệu quả nhất. Họ chỉ dẫn sinh viên cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm và lịch sự, cũng như rèn luyện cho sinh viên sự linh hoạt và khéo léo trong công việc.

  Do đó, bất kỳ sinh viên quản trị khách sạn tốt nghiệp tại Thụy Sĩ từ các trường danh giá đều được đánh giá cao bởi nhà tuyển dụng và dễ dàng tìm việc làm ở các quốc gia trên toàn cầu với mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến rộng mở. Đặc biệt, trong thời đại phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp không khói, nhu cầu ngày càng tăng cao, cơ hội này ngày càng rõ ràng và mở rộng hơn bao giờ hết.

  Tuy nhiên, Thụy Sĩ cũng được biết đến là một trong những quốc gia có học phí và chi phí sinh hoạt cao nhất tại Châu Âu. Điều này khiến học sinh và sinh viên có một chút băn khoăn khi chọn đi du học ở đây. Vì vậy, chính phủ và các trường cung cấp các chương trình học bổng du học Thụy Sĩ hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế, giúp họ đối phó với chi phí học tập và sinh hoạt.

  Học bổng từ chính phủ

  Học bổng Thụy Sĩ dành cho sinh viên ưu tú (Swiss Excellence Scholarships for Foreign Students) được trao hàng năm bởi Liên minh Thụy Sĩ nhằm thúc đẩy hợp tác nghiên cứu và trao đổi quốc tế giữa hơn 180 quốc gia khác và Thụy Sĩ. Quá trình xem xét và trao tặng học bổng được tiến hành bởi cơ quan trao giải, Ủy ban học bổng liên bang cho sinh viên quốc tế (FCS). Học bổng này bao gồm các loại sau đây:

  1. Học bổng nghiên cứu dành cho sau đại học: Học bổng này áp dụng cho các sinh viên đã có bằng thạc sĩ và đang có kế hoạch đến Thụy Sĩ để tiếp tục nghiên cứu hoặc theo đuổi vấn đề nghiên cứu sâu hơn ở cấp độ tiến sĩ hoặc sau tiến sĩ. Học bổng này được trao bởi các trường đại học liên bang Thụy Sĩ, trường đại học khoa học ứng dụng và hai viện công nghệ liên bang.
  2. Học bổng nghệ thuật: Học bổng này dành cho sinh viên nghệ thuật mong muốn theo đuổi bằng thạc sĩ tại Thụy Sĩ. Để được cấp học bổng nghệ thuật, sinh viên cần đăng kí học tại các nhạc viện hoặc trường đại học nghệ thuật Thụy Sĩ. Học bổng này chỉ áp dụng cho sinh viên từ một số quốc gia nhất định.

  Giá trị của học bổng bao gồm: toàn bộ học phí của khóa học, trợ cấp sinh hoạt hàng tháng, bảo hiểm y tế, vé máy bay khứ hồi và các khoản trợ giúp khác được quy định rõ ràng trong điều kiện học bổng.

  Học bổng các trường Đại học ở Thụy Sĩ

  Học bổng du học Thụy Sĩ BHMS

  Học bổng du học Thụy Sĩ BHMS – Business & Hotel Management School (BHMS) là một trong những học bổng du học Thụy Sĩ được cung cấp bởi trường Hotel Management School (BHMS). Trường BHMS nằm ở trung tâm của Luzern và là thành viên của nhóm trường Bénédict Thụy Sĩ, được thành lập từ năm 1928 với mục tiêu cung cấp giáo dục đại học cho người lớn với mong muốn thành công. Trường Bénédict là một trong những tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất Thụy Sĩ và mỗi năm đào tạo hơn 15.000 sinh viên bán thời gian và toàn thời gian.

  Tại cơ sở Bénédict Zürich, hàng năm có khoảng 8.000 sinh viên học ngôn ngữ, các chương trình y tế phụ trợ, công nghệ thông tin, các chương trình quản lý kinh doanh, quản lý an ninh và thương mại nhận bằng cấp của Liên bang Thụy Sĩ. Trường cung cấp các văn bằng, kỹ thuật và quản lý, bao gồm cả bằng Cử nhân, Thạc sĩ và MBA. Tại cơ sở BHMS Luzern, khoảng 900 sinh viên mỗi năm có cơ hội chuẩn bị cho vai trò quản lý trong ngành khách sạn và du lịch.

  BHMS hợp tác với Đại học Robert Gordon ở Aberdeen, Vương quốc Anh để cung cấp các chương trình bằng Cử nhân Nghệ thuật, MBA/PGD và MBA. Năm 2019, BHMS được xếp hạng thứ 5 trong danh sách các trường Quản lý khách sạn tốt nhất Thụy Sĩ theo CEO World. Trong một cuộc khảo sát toàn cầu về các trường đại học Quản lý Khách sạn hàng đầu trên thế giới, BHMS và đối tác liên kết của họ, Đại học Robert Gordon (RGU) ở Aberdeen, đã được công nhận là một trong những viện giáo dục hàng đầu cung cấp chương trình nghiên cứu chất lượng cao về quản lý khách sạn cho sinh viên từ mọi nơi trên thế giới.

  Thông tin về học bổng BHMS:

  Ngành học:

  • Cử nhân Quản lý Khách sạn/Kinh doanh hoặc Nghệ thuật ẩm thực
  • Postgraduate Diploma Quản lý Khách sạn hoặc Nghệ thuật ẩm thực
  • MBA
  • MSC

  Thời gian học:

  • Cử nhân: 3 năm
  • Thạc sĩ: 1 năm
  • Postgraduate: 1 năm

  Học phí + Chi phí ăn ở: 36.500 CHF – 58.000 CHF

  Học bổng:

  • Cử nhân, Diploma, Sau đại học: 6.500 CHF
  • Thạc sĩ: 7.000 CHF
  • Thạc sĩ MBA: 7.000 CHF
  • Thạc sĩ kết hợp + Chương trình cấp bằng MBA: 10.500 CHF

  Điều kiện học bổng:

  • IELTS từ 6.0 trở lên
  • Phỏng vấn với trường.

  Học bổng du học Thụy Sĩ HTMi

  Mỗi học kỳ, Viện đón chào khoảng 200 sinh viên từ hơn 35 quốc gia tham gia vào các chương trình đa dạng, trong đó một số sinh viên cũng có cơ hội học việc và làm việc để áp dụng kiến thức thực hành. HTMi được xếp hạng #1 tại Thụy Sĩ và hạng #2 tại Anh theo The Guardian Good University Guide 2012 trong lĩnh vực chương trình Cử nhân quốc tế về Khách sạn và Quản lý Du lịch.

  Thông tin về học bổng HTMi:

  Ngành học:

  • Bachelor of International Hospitality Management/International Culinary art and business/
   Bachelor in Event management/ Tourism/Business
  • Master of Hospitality& Tourism Management/ Hotel Business management/ Event management
  • MBA Hospitality management
  • Postgraduate in Hospitality management/ event management

  Thời gian học:

  • Bachelor: 3 -4 năm
  • Master: 1 năm
  • Postgraduate: 1 năm

  Học phí + Ăn ở: 39,900 CHF(3 năm)

  Học bổng:

  1- Early bird scholarship: giảm 15% tiền học 

  Học bổng dành cho học sinh – sinh viên có quốc tịch Việt Nam Nộp hồ sơ đăng ký cho trường Đóng tiền Deposit 3,350 CHF tối thiểu 6 tháng trước mỗi kỳ nhập học

  2- Scholarship for outstanding students: 4,000 CHF/ năm đầu tiên (chỉ 5 suất cho năm 2023) 

  Dành cho học sinh – sinh viên có quốc tịch Việt Nam Nộp hồ sơ đăng ký cho trường GPA >7.0/10 hoặc GPA >3.0/4.0 và IELTS >6.5. Đóng tiền Deposit 3,350 CHF trong năm 2023

  3- Accommodation scholarship: miễn tiền phòng ở trong năm đầu tiên

  Là học sinh – sinh viên có quốc tịch Việt Nam Đạt đủ điều kiện đầu vào của chương trình đăng ký Nộp hồ sơ đăng ký cho trường Đóng tiền Deposit 3,350 CHF tối thiểu 4 tháng trước mỗi kỳ nhập học

  4- Scholarship for international students: 1,000 – 1,500 CHF/ năm đầu tiên

  Đạt đủ điều kiện đầu vào của chương trình đăng ký Nộp hồ sơ đăng ký cho trường Phỏng vấn trực tiếp hoặc trực tuyến với Đại diện trường. Đóng tiền Deposit 3,350 CHF trong năm 2023.

  Lưu ý:

  • Chỉ áp dụng khi nộp hồ sơ đăng ký và đóng Deposit 3,350 CHF trong năm 2023
  • Không áp dụng chung các loại học bổng với nhau
  • Được áp dụng cho các kỳ nhập học trong năm 2023 và 2024
  • Từ năm 2 trở đi, sinh viên vẫn có cơ hội nhận được các suất học bổng dựa trên thành tích học tập tại trường:
   • GPA > 75%: 1,000 CHF
   • GPA > 85%: 2,000 CHF
   • GPA > 95%: 5,000 CHF

  Điều kiện học bổng:

  • IELTS 6.0 trở lên
  • Interview cùng trường

  Học bổng Trường Glion Thụy Sĩ – Viện Giáo dục Đại học Glion

  Viện Giáo dục Đại học Glion là một trường tư nhân chuyên về quản lý khách sạn, có cơ sở ở Thụy Sĩ và Vương quốc Anh. Trường Glion đã xây dựng mối quan hệ lâu đời với nhiều thương hiệu hàng đầu trong ngành khách sạn, sang trọng và tổ chức sự kiện quốc tế. Trường tận dụng những liên kết này để cung cấp cho sinh viên những kỳ thực tập chuyên nghiệp và hữu ích, mang đến cơ hội tiếp xúc với thực tế ngành nghề, điều quan trọng cho sự phát triển sự nghiệp của họ.

  Chất lượng giảng dạy tại Glion đã được công nhận trong ngành. Trường đứng thứ ba trong danh sách các trường hàng đầu thế giới về Quản lý Khách sạn và Giải trí, và đứng thứ hai về danh tiếng của nhà tuyển dụng trong lĩnh vực này, cho thấy sự chuyên môn trong việc đào tạo sinh viên để đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình.

  Tất cả các chương trình học tại Glion tập trung vào khả năng tuyển dụng của sinh viên. Với mạng lưới rộng khắp trong ngành, Glion hiểu rõ những gì nhà tuyển dụng đang tìm kiếm và đảm bảo rằng sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng mà họ cần.

  Thực tập là một phần quan trọng trong chương trình học (thời gian từ 6 đến 12 tháng), do đó sau khi tốt nghiệp, bạn đã có một mạng lưới chuyên nghiệp mạnh mẽ và kinh nghiệm quý giá được ghi vào CV. Với nhiều cơ hội có sẵn, bạn có thể lựa chọn vị trí thực tập dựa trên công ty, vị trí và ngành nghề mà bạn mong muốn trong tương lai.

  • 98% sinh viên Glion được tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp.
  • Trung bình, mỗi sinh viên nhận được 7,7 lời mời thực tập và 4 lời mời xin việc lần đầu.
  • Thời gian trung bình để một sinh viên tốt nghiệp và đạt được vị trí quản lý là 3,1 năm.

  Thông tin về học bổng Glion:

  Các chương trình học:

  • Bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh Dịch vụ Khách sạn Quốc tế
  • Thạc sĩ Khoa học Quản trị Kinh doanh Dịch vụ Khách sạn Quốc tế
  • Thạc sĩ Khoa học Quản trị Khách sạn, Doanh nghiệp Khởi nghiệp và Đổi mới
  • Thạc sĩ Khoa học Quản trị Sang trọng và Trải nghiệm khách hàng
  • Thạc sĩ Khoa học Quản trị Bất động sản, Tài chính và Phát triển khách sạn

  Thời gian học:

  • Bằng Cử nhân: 3,5 năm
  • Thạc sĩ: 1,5 năm

  Học phí + Chi phí ăn ở: từ 44,550CHF đến 51,990CHF

  Các học bổng:

  • Học bổng Merit: được xem xét dựa trên thành tích học tập và thư giới thiệu của ứng viên.
  • Học bổng Hỗ trợ Tài chính: được xem xét dựa trên tình hình tài chính của ứng viên.
   => Giá trị học bổng chiếm từ 5% đến 30% học phí.

  Điều kiện học bổng:

  • Học bổng Merit: Điểm trung bình từ 70% trở lên và yêu cầu có thư giới thiệu từ giáo viên hoặc người quản lý nếu ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc.
  • Học bổng Hỗ trợ Tài chính: Thư trình bày về hoàn cảnh tài chính khó khăn của ứng viên, cần có chữ ký cuối thư.

  Học bổng Trường Quản trị Khách sạn Quốc tế Les Roches Thụy Sĩ

  Là một trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nhân lực cho ngành du lịch khách sạn tại Thụy Sĩ.

  Les Roches được công nhận bởi Hiệp hội NEASC của Mỹ là một trong ba trường đào tạo về du lịch khách sạn ở Thụy Sĩ có giá trị tương đương với bằng cấp đại học. Hiệp hội NEASC cũng công nhận các bằng cấp của các trường đại học hàng đầu thế giới như Harvard, Oxford và nhiều trường khác.

  Les Roches là thành viên của Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Laureate, một trong những tập đoàn giáo dục lớn nhất trên thế giới, có quan hệ gắn kết với các tập đoàn khách sạn quốc tế. Ngoài ra, trong quá trình học tại Thụy Sĩ, sinh viên cũng có cơ hội đăng ký học từ 1 đến 2 năm tại các trường khác thuộc Tập đoàn Laureate tại Tây Ban Nha, Úc, Mỹ hoặc Thượng Hải (Trung Quốc).

  Thông tin về học bổng Les Roches:

  Các chương trình học:

  • BBA Quản trị Khách sạn Toàn cầu
  • MBA Quản trị Khách sạn Toàn cầu
  • Thạc sĩ Chuyển đổi Kỹ thuật số và Chiến lược Khách sạn
  • Thạc sĩ Quản trị Khách sạn Quốc tế
  • Chứng chỉ Sau đại học Quản trị Khách sạn Quốc tế
  • Thạc sĩ Tiếp thị và Quản trị Du lịch Sang trọng
  • Thạc sĩ Quản trị Khách sạn Quốc tế Dành cho Các Chủ doanh nghiệp
  • MBA Thực hiện Quản trị Khách sạn Toàn cầu

  Thời gian học:

  • Bằng Cử nhân: 3,5 năm
  • Thạc sĩ: 1 năm
  • Chứng chỉ Sau đại học: 1 năm

  Học phí + Chi phí ăn ở:

  • 28.985 CHF/học kỳ
  • 53,770 CHF – 45,580 CHF
  • 23,650 CHF

  Các học bổng:

  • Học bổng Merit: được xem xét dựa trên thành tích học tập và thư giới thiệu của ứng viên.
  • Học bổng Hỗ trợ Tài chính: được xem xét dựa trên tình hình tài chính của ứng viên.
   => Giá trị học bổng chiếm từ 5% đến 30% học phí.

  Điều kiện học bổng:

  • Học bổng Merit: Điểm trung bình từ 70% trở lên và yêu cầu có thư giới thiệu từ giáo viên hoặc người quản lý nếu ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc.
  • Học bổng Hỗ trợ Tài chính: Thư trình bày về hoàn cảnh tài chính khó khăn của ứng viên, cần có chữ ký cuối thư.

  Học bổng Trường HIM – Học viện Hotel Institute Montreux Thụy Sĩ

  Trong bảng xếp hạng QS World University Rankings by Subject 2022: Quản trị Dịch vụ và Giải trí, Học viện Hotel Institute Montreux (HIM) đạt hạng 7 trong số các trường đại học và học viện hàng đầu về đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ và Giải trí. Đây đã là năm thứ hai liên tiếp mà trường HIM nằm trong top 10 trên toàn cầu. Theo cùng bảng xếp hạng QS, trường HIM cũng đạt hạng 5 toàn cầu về đánh giá từ phía nhà tuyển dụng và hạng 9 về danh tiếng học thuật.

  Tại Học viện Hotel Institute Montreux, truyền thống Quản Lý Khách Sạn theo tinh thần Hiếu Khách nổi tiếng của Thụy Sĩ được kết hợp một cách hài hòa với chuyên môn Quản Trị Kinh Doanh hiện đại của Hoa Kỳ. Sinh viên có thể lựa chọn một trong năm chuyên ngành để theo học, tùy thuộc vào khả năng và định hướng nghề nghiệp của mình. Các chuyên ngành này bao gồm: Phân Tích Tài Chính và Quản Trị Tài Sản, Quản Trị và Phát Triển Nguồn Nhân Lực, Quản Trị Dịch vụ Khách Thượng Lưu Cao Tuổi, Quản Trị Kinh Doanh Nhượng Quyền, và Quản Trị Thương Hiệu Cao Cấp. Các môn học trong từng chuyên ngành được thiết kế và đảm bảo chất lượng bởi các đối tác hàng đầu thế giới của Tập Đoàn Giáo Dục Thụy Sĩ, nhằm giúp sinh viên đạt được vị trí quản lý cấp cao trong các tập đoàn toàn cầu. Ngoài kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực đã chọn, sinh viên cũng được đào tạo thành thạo một hoặc nhiều ngoại ngữ khác như Pháp, Đức hoặc Tây Ban Nha sau khi tốt nghiệp.

  thông tin về học bổng HIM

  Các chương trình học:

  • Cử nhân và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh/Quản lý Khách sạn

  Thời gian học:

  • Cử nhân: 3 năm
  • Thạc sĩ: 1 năm

  Học phí + Chi phí ăn ở:

  • 48,933 CHF
  • 42,400 CHF

  Học bổng: Học bổng trị giá 30% học phí + chi phí ăn ở

  Điều kiện học bổng:

  • Đạt điểm IELTS từ 6.0 – 6.5 trở lên
  • Thư động lực
  • Sơ yếu lý lịch (CV)

  Học bổng César Ritz Colleges Thụy Sĩ

  Trong bảng xếp hạng QS World University Rankings by Subject 2022: Quản trị Dịch vụ và Giải trí, Học viện César Ritz đạt hạng 6 trong số các trường đại học hàng đầu trên thế giới về ngành Quản trị Dịch vụ và Giải trí. Học viện này kết hợp những yếu tố tốt nhất của di sản César Ritz với chương trình giảng dạy kinh doanh hàng đầu hiện nay, nhằm phát triển tư duy đổi mới và chuẩn bị cho thành công trong lĩnh vực kinh doanh và ngành dịch vụ khách sạn quốc tế. César Ritz Colleges cung cấp môi trường học tập chất lượng cao, với chuyên môn về quản trị khách sạn và du lịch kết hợp với kinh doanh, và đào tạo sinh viên về khả năng thành lập doanh nghiệp riêng.

  RCS – César Ritz Colleges Switzerland có hai cơ sở đào tạo tại Le Bouveret và Brig. Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và áp dụng triết lý của César Ritz, một tay anh hùng đến từ Thụy Sĩ và người tiên phong xây dựng chuỗi khách sạn sang trọng và đẳng cấp trên toàn cầu, Học viện César Ritz Colleges Switzerland truyền cảm hứng và mang lại kiến thức về tinh thần Hiếu Khách từ vị vua huyền thoại trong ngành Khách Sạn. Trường cung cấp các chương trình học chất lượng không chỉ về dịch vụ, nhà hàng, khách sạn và du lịch, mà còn tập trung vào việc đào tạo sinh viên về khởi nghiệp kinh doanh và phát triển tư duy sáng tạo thông qua việc hợp tác giáo dục với Đại học Derby (Anh) và Đại học Washington State (Mỹ). Trường cung cấp các khóa học tích hợp giữa đào tạo nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn và tư duy quản lý kinh doanh khởi nghiệp. Với sứ mệnh đào tạo học sinh và sinh viên trở thành doanh nhân và nhà quản lý chuyên nghiệp trong lĩnh vực Quản trị khách sạn và Kinh doanh khởi nghiệp, hầu hết các giảng viên tại César Ritz Colleges là những doanh nhân tài ba và những nhà quản lý kinh nghiệm từ các khách sạn và tập đoàn hàng đầu trên thế giới.

  Thông tin về học bổng César Ritz Colleges

  Chương trình học:

  • Cử nhân Quản trị Kinh doanh Quốc tế trong Quản lý Khách sạn và Du lịch
   (Song bằng được cấp bởi Học viện CRCS và Đại học Washington State)
  • Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Quốc tế/Quản lý Dịch vụ Khách sạn và Du lịch
   (Song bằng được cấp bởi Học viện CRCS và Đại học Derby)

  Thời gian học:

  • Cử nhân: 3 năm
  • Thạc sĩ: 1 năm

  Học phí + Chi phí ăn ở:

  • Cử nhân: 3 năm: 43,100 CHF – 65,250 CHF
  • Thạc sĩ: 1 năm: 46,400 CHF

  Học bổng: Học bổng trị giá 30% học phí

  Điều kiện học bổng:

  • Đạt từ 6.0 trở lên trong kỳ thi IELTS
  • Thư động lực
  • Yêu cầu của trường

  INEC – Tổ chức Đồng hành Du học Thụy Sĩ – sẵn lòng hỗ trợ sinh viên trong việc chuẩn bị hồ sơ du học, xin học bổng và visa du học Thụy Sĩ, và đồng hành cùng các bạn trong suốt quá trình học tập.

  Hãy liên hệ với INEC ngay hôm nay để bắt đầu hành trình du học của bạn!

  Thông tin liên hệ:

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948 – 093 409 9984
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.vn
  • Trò chuyện với tư vấn viên của INEC: me/hoiduhocsinhthuysi

  Bài viết mới

  Nội dung liên quan