More

  Tổng hợp học bổng du học Singapore: Khám phá cơ hội tuyệt vời

  Nội dung bài viết

  Học bổng du học Singapore mang đến một loạt các chương trình học bổng đa dạng cho du học sinh lựa chọn. Từ học bổng do chính phủ cung cấp đến học bổng từ các trường đại học, cao đẳng và học viện tại Singapore.

  Với tư cách là một quốc gia láng giềng của Việt Nam, Singapore đã trở thành một lựa chọn ưu tiên đối với du học sinh Việt Nam. Điều này bởi vì Singapore có hệ thống giáo dục chất lượng và mức học phí chỉ bằng một nửa so với Anh, Úc và Mỹ. Hơn nữa, bạn còn có thể tìm kiếm học bổng du học Singapore để giảm thiểu tối đa chi phí học tập.

  Nếu bạn đang có ý định hoặc định sẽ du học tại Singapore, hãy không bỏ lỡ những thông tin quan trọng dưới đây.

  Học bổng chính phủ Singapore hướng đến du học sinh quốc tế

  Đây là loại học bổng được chính phủ Singapore cung cấp nhằm thu hút và đầu tư vào nhân tài. Các trường đại học công lập như NUS, SMU và NTU thường nhận được hỗ trợ học bổng từ chính phủ.

  Các suất học bổng này có thể chi trả lên đến 80% hoặc thậm chí 100% chi phí du học Singapore cho sinh viên và du học sinh.

  Ngoài ra, chính phủ Singapore cũng đặt nhiều sự quan tâm và đầu tư vào các trường này để nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo. Điều này đã đưa hệ thống giáo dục của “Quốc đảo Sư Tử” lọt vào top đầu thế giới.

  Chương trình học bổng A*Star từ chính phủ Singapore

  Học bổng AStar (Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu) do chính phủ Singapore tài trợ. Được gọi là Chương trình Học bổng Nhà nghiên cứu trẻ (Young Researches Attachment program) hoặc ASTAR tại Việt Nam.

  Sau nhiều năm hoạt động, chương trình đã trao học bổng cho hàng trăm sinh viên Việt Nam trên khắp đất nước. Để nhận học bổng, bạn cần tham gia cuộc thi kéo dài hai ngày, bao gồm bài thi viết và phỏng vấn trực tiếp.

  • Bài thi viết bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm về chỉ số IQ, Toán học và Tiếng Anh.
  • Nếu bạn vượt qua vòng thi viết, bạn sẽ được mời tham gia phỏng vấn vào ngày tiếp theo.

  Nếu bạn đạt được học bổng A*Star, bạn sẽ được miễn toàn bộ chi phí du học tại Singapore, bao gồm học phí và các chi phí sinh hoạt như ăn, ở, bảo hiểm y tế… Ngoài ra, sau hai năm, bạn sẽ được hỗ trợ vé máy bay để về thăm gia đình.

  Chương trình học bổng AStar từ chính phủ Singapore dự kiến cung cấp từ 30 đến 50 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, số lượng học bổng AStar mỗi năm sẽ được phân bổ tùy thuộc vào từng trường đại học cụ thể.

  Số lượng học bổng cũng phụ thuộc vào chất lượng các bài thi của các bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể tìm hiểu thêm tại địa chỉ website: www.a-star.edu.sg.

  Chi tiết nội dung kì thi học bổng du học chính phủ Singapore A*Star

  Chương trình học bổng A*Star có tổng cộng 4 phần thi: GAT, Toán, Anh văn và Phỏng vấn.

  Phần thi GAT (General Ability Test) trong kì thi học bổng du học chính phủ Singapore A*Star

  GAT (General Ability Test) là bài thi nhằm đánh giá năng lực tổng quát. Mục đích của bài thi này là để đánh giá khả năng tư duy và suy luận logic của thí sinh ở tốc độ nhanh và độ chính xác cao.

  Bài thi GAT bao gồm tổng cộng 60 câu hỏi và thời gian làm bài là 20 phút. Tất cả câu hỏi đều được trình bày dưới dạng hình ảnh và đều là câu hỏi trắc nghiệm. Bài thi được chia thành 5 phần, mỗi phần có 12 câu hỏi và độ khó tăng dần từ phần đầu đến phần cuối.

  Phần thi toán trong kì thi học bổng du học chính phủ Singapore A*Star

  Phần thi toán gồm tổng cộng 35 bài trong vòng 2 tiếng, và toàn bộ nội dung đều bằng tiếng Anh. Trong quá trình làm bài, bạn không được phép sử dụng từ điển, máy tính hay bất kỳ thiết bị hỗ trợ nào khác. Tuy nhiên, bạn sẽ được cung cấp một bảng chú giải các thuật ngữ.

  Nội dung phần thi toán bao gồm:

  • Số học: bao gồm số nguyên tố, số nguyên, số tự nhiên, trục số, tia số và lũy thừa.
  • Đại số: bao gồm phương trình bậc 1, bậc 2 và hàm số.
  • Hình học: bao gồm đường thẳng và các góc, hình tam giác, tứ giác và đa giác.
  • Dạng khác: bao gồm giải thích hình vẽ, quy luật về số và chữ cái.
  Phần thi tiếng Anh trong kì thi học bổng du học chính phủ Singapore A*Star

  Phần thi tiếng Anh yêu cầu bạn hoàn thành trong thời gian 2 tiếng, và bao gồm các nội dung sau:

  • Đọc hiểu, trắc nghiệm và điền từ: Bạn sẽ phải hoàn thành phần thi này trong thời gian 1,5 giờ. Nội dung bao gồm việc đọc và hiểu các đoạn văn, sau đó trả lời các câu hỏi trắc nghiệm và điền từ vào chỗ trống.
  • Bài luận: Sau phần trắc nghiệm, bạn sẽ phải viết một bài luận trong vòng 30 phút. Đề tài của bài luận sẽ rất tự nhiên, không tuân theo một khuôn mẫu cố định.
  Phỏng vấn đăng ký học bổng du học chính phủ Singapore A*Star

  Phần phỏng vấn trong quá trình xin học bổng du học chính phủ Singapore A*Star được tiến hành trực tiếp bởi đại diện chính phủ Singapore. Mục đích của phỏng vấn là để đánh giá khả năng diễn đạt bằng tiếng Anh, sự tự tin, cá tính, mức độ thích ứng với môi trường của bạn. Phần phỏng vấn sẽ có sự tham gia của 5 đại diện, bao gồm:

  • 2 người sẽ xem xét hồ sơ của bạn.
  • 2 người sẽ xem xét bài thi của bạn.
  • Và cuối cùng, hiệu trưởng trường sẽ là người trực tiếp phỏng vấn bạn.

  Nội dung buổi phỏng vấn sẽ xoay quanh các câu hỏi về gia đình, định hướng tương lai của bạn, kế hoạch học tập và các vấn đề liên quan. Buổi phỏng vấn sẽ diễn ra như một cuộc trò chuyện bình thường, vì vậy bạn không nên quá căng thẳng và tạo áp lực cho bản thân.

  Các lợi ích khi đạt được học bổng du học chính phủ Singapore A*Star

  • Miễn toàn bộ chi phí du học Singapore trong suốt 4 năm học.
  • Cung cấp chỗ ở tại ký túc xá của trường hoàn toàn miễn phí trong suốt thời gian học. Ngoài ra, bạn còn nhận được trợ cấp hàng năm, bao gồm 2.200 SGD/năm trong 2 năm đầu và 2.400 SGD/năm trong 2 năm tiếp theo.
  • Được hỗ trợ 200 SGD để ổn định cuộc sống khi mới đến Singapore.
  • Nhận 1 vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Singapore khi bắt đầu và kết thúc 4 năm học.
  • Có cơ hội nhận 1 vé máy bay khứ hồi để trở về thăm gia đình sau khi hoàn thành 2 năm đầu.
  • Được hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm theo chính sách.
  • Không bị ràng buộc nghĩa vụ với chính phủ sau khi tốt nghiệp.

  Học bổng du học ASEAN bậc THPT từ chính phủ Singapore

  Học bổng ASEAN được tổ chức bởi Bộ Giáo dục Singapore (MOE) và Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam. Mỗi năm, có khoảng 100 suất học bổng ASEAN được cấp. Bạn có thể xin học bổng tại Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương hoặc tại Đại sứ quán Singapore.

  Mục đích của học bổng ASEAN là tạo cơ hội phát triển cho những tài năng xuất sắc trong khối ASEAN. Đây là một cơ hội đáng giá để bước vào thế kỷ mới với một tương lai tươi sáng.

  Hiện tại, bạn có thể nộp hồ sơ trực tuyến hoặc tải đơn từ trang web để điền thông tin và gửi hồ sơ qua đường bưu điện.

  Trong khoảng thời gian từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5 hàng năm, học sinh sẽ nộp hồ sơ và tham gia kỳ thi để xin học bổng ASEAN. Trong tháng 7 và tháng 8, các hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được lựa chọn và phỏng vấn.

  Danh sách học sinh nhận học bổng ASEAN sẽ được công bố vào tháng 9. Nếu bạn đạt được học bổng, bạn sẽ tiến hành các thủ tục và nhập học tại Singapore vào tháng 10.

  Với học bổng ASEAN, chính phủ Singapore sẽ quyết định trường học cho bạn và bạn không được tự chọn. Khi bạn đến Singapore để nhập học, bạn sẽ biết trường mà mình sẽ theo học.

  Điều kiện đăng ký xin học bổng du học THPT ASEAN từ chính phủ Singapore

  • Quốc tịch Việt Nam.
  • Học sinh lớp 8, 9, 10.
  • Thành tích học tập xuất sắc.
  • Có khả năng tiếng Anh tốt.
  • Tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa là một lợi thế khi xin học bổng, ví dụ như tham gia các hoạt động đoàn trường, hoạt động tình nguyện cấp tỉnh/thành phố, đạt giải trong các hoạt động thể thao…

  Chi tiết nội dung kỳ thi học bổng du học THPT ASEAN từ chính phủ Singapore

  Kỳ thi sẽ diễn ra tại hai địa điểm là TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, và chỉ những thí sinh được lựa chọn mới được tham gia. Nội dung kỳ thi học bổng ASEAN bao gồm:

  • Phần thi tiếng Anh.
  • Phần thi toán.
  • Phần thi IQ.

  Kỳ thi này dự kiến diễn ra vào giữa tháng 5, và chỉ những thí sinh đã được chọn mới được tham gia.

  Phần thi tiếng Anh

  Thời gian thi là 1,5 giờ. Đề thi tập trung chủ yếu vào từ vựng, đọc hiểu và viết luận.

  Một phần quan trọng trong đề thi là bài luận, thường có tính chất kể chuyện. Thí sinh thường được yêu cầu kể về sự kiện hoặc bài học đáng nhớ trong cuộc sống.

  Phần thi Toán học

  Thời gian thi là 1,5 giờ. Đề thi toán được thiết kế phù hợp với trình độ toán của học sinh lớp 9.

  Tuy nhiên, thí sinh cần làm nhiều bài tập toán bằng tiếng Anh để làm quen với thuật ngữ và một số kiến thức mới (tuy không nhiều).

  Phần thi khả năng IQ

  Thời gian thi của phần này là 20 phút. Các câu hỏi trong phần này chủ yếu xoay quanh logic hình học, ví dụ như tìm hình phù hợp với quy luật của một dãy các hình đã cho.

  Thí sinh cần phân chia thời gian một cách hợp lý để hoàn thành 50-60 câu hỏi trắc nghiệm trong khoảng thời gian 20 phút.

  Phỏng vấn học bổng du học THPT ASEAN của chính phủ Singapore

  Sau khi vượt qua vòng thi trước đó, bạn sẽ tiếp tục tham gia vòng phỏng vấn. Thời gian của vòng phỏng vấn dự kiến sẽ diễn ra vào đầu hoặc giữa tháng 8.

  Để chuẩn bị cho vòng này, bạn có thể tham gia các khóa luyện phỏng vấn tại các trung tâm tiếng Anh để nâng cao kỹ năng nghe, nói và trả lời câu hỏi phỏng vấn.

  Tuy nhiên, để tạo ấn tượng tốt hơn với ban giám khảo, bạn cần tạo điểm nhấn riêng của mình. Các câu trả lời cần được tự tin và thể hiện cá nhân của bạn một cách rõ ràng.

  Ngoài ra, không nên vội vàng trong việc trả lời câu hỏi từ ban giám khảo. Hãy suy nghĩ kỹ về câu hỏi trước khi đưa ra câu trả lời, vì trong quá trình phỏng vấn có thể có những câu hỏi khó khăn. Những câu hỏi này thường có vai trò quan trọng trong quyết định cuối cùng.

  Những lợi ích khi nhận được học bổng du học từ chính phủ Singapore dành cho ASEAN
  • Học bổng này là học bổng toàn phần, bao gồm phí học, chi phí sinh hoạt và trợ cấp định cư suốt quá trình học tập.
  • Bạn sẽ được miễn phí 1000 SGD khi tiến hành các thủ tục nhập học tại Singapore, số tiền này sẽ được trả cho Bộ Giáo dục của Singapore.
  • Bạn sẽ nhận được trợ cấp tiền sinh hoạt hàng năm trị giá 2.200 SGD cho trình độ trung học phổ thông.
  • Bạn còn được trợ cấp 2.400 SGD hàng năm cho trình độ dự bị đại học.
  • Mỗi hai năm, bạn sẽ được hỗ trợ vé máy bay khứ hồi trở về Việt Nam một lần.

  Học bổng từ các trường tư thục

  Du học Singapore thông qua các trường tư thục mang đến sự đa dạng trong chương trình đào tạo, đồng thời góp phần làm phong phú hơn cho hệ thống giáo dục của quốc gia này.

  Singapore có hơn 300 trường tư thục với đa dạng chuyên ngành đào tạo, bao gồm thương mại, công nghệ thông tin, nghệ thuật và ngôn ngữ.

  Với số lượng trường tư thục đa dạng như vậy, Singapore có khả năng đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều du học sinh quốc tế và trong nước. Chất lượng giáo dục tại các trường tư thục được đảm bảo thông qua sự quản lý nghiêm ngặt của Hội đồng Giáo dục Tư thục (CPE).

  Tất cả các trường tư thục ở Singapore phải có chứng chỉ Edutrust để được phép tuyển sinh học sinh quốc tế.

  So với học bổng từ chính phủ Singapore, các học bổng du học từ các trường tư thục thường dễ dàng hơn để nhận được, tuy nhiên, giá trị của chúng không cao bằng.

  Hầu hết các học bổng từ các trường tư thục Singapore mang tính chất hỗ trợ sinh viên trong việc thanh toán học phí và chi phí sinh hoạt.

  Điều kiện để xin học bổng du học Singapore từ các trường

  Trước khi tiến hành xin học bổng du học Singapore, quan trọng là hiểu rõ các yêu cầu và điều kiện để đảm bảo chuẩn bị tốt hơn và tăng cơ hội nhận được học bổng. Hiện tại, để đáp ứng yêu cầu học bổng du học Singapore, cần tuân thủ 5 điều kiện sau:

  Nộp đầy đủ và đúng hạn hồ sơ xin học bổng du học Singapore:

  Số lượng học bổng và thời gian nộp hồ sơ có giới hạn, và có rất nhiều sinh viên đang săn đón học bổng. Vì vậy, nếu hồ sơ đăng ký không đủ điều kiện, bạn sẽ bị loại ngay từ giai đoạn sàng lọc hồ sơ. Để chuẩn bị tốt nhất, hãy nắm rõ thời gian và các giấy tờ cần thiết để nộp trước thời hạn kết thúc đợt xét tuyển học bổng.

  Điểm trung bình môn học phải đạt yêu cầu để xin học bổng du học Singapore:

  Điểm trung bình môn học, hay GPA, là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình xét tuyển học bổng Singapore. Nếu bạn có một GPA ấn tượng, cơ hội nhận học bổng sẽ tăng lên đáng kể. Hãy cố gắng học tập chăm chỉ để đạt kết quả cao nhất có thể.

  Hiện nay, mức điểm tối thiểu để xét tuyển học bổng là 7,5. Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng để có một GPA cao hơn, sẽ có lợi thế lớn hơn khi gửi hồ sơ cho hội đồng xét tuyển.

  Chứng chỉ tiếng Anh cần đạt yêu cầu để xin học bổng du học Singapore

  Như các bạn đã biết, Singapore là một quốc gia sử dụng tiếng Anh trong giáo dục với tỷ lệ 100%. Do đó, khả năng sử dụng tiếng Anh sẽ đóng vai trò quan trọng không chỉ trong việc xin học bổng mà còn trong quá trình học tập tại đất nước này.

  Khi bạn có ý định du học tại Singapore, bạn cần có các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL iBT, đặc biệt là trong kỹ năng nghe và nói.

  Trong quá trình phỏng vấn, hai kỹ năng này sẽ giúp bạn ghi điểm với hội đồng xét tuyển và cạnh tranh vượt trội với các ứng viên khác khi xin học bổng.

  Tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa là một lợi thế khi xin học bổng du học Singapore

  Singapore coi trọng sự toàn diện của cá nhân. Điểm cao trong học tập không đủ, bạn cần tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa.

  Điều này sẽ được đánh giá cao và đóng vai trò quan trọng trong quyết định xét học bổng của hội đồng xét tuyển.

  Có thư giới thiệu để xin học bổng du học Singapore

  Yếu tố cuối cùng là thư giới thiệu từ giáo viên trường. Sự tín nhiệm mà giáo viên đặt vào sinh viên là yếu tố quan trọng trong mỗi hồ sơ xin học bổng du học Singapore năm 2023.

  Hãy tận dụng mối quan hệ của bạn để có một thư giới thiệu thuyết phục và chất lượng cho hội đồng xét tuyển. Bạn cũng cần lưu ý rằng, nếu người viết thư giới thiệu có chức vụ cao, thì giá trị của thư đó sẽ được đánh giá cao hơn trong mắt người xét tuyển.

  Những yêu cầu xin học bổng du học Singapore kết hợp với sự tự tin, năng lực và bài luận xuất sắc có thể giúp bạn dễ dàng chinh phục các chương trình học bổng tại Singapore.

  Kinh nghiệm thành công trong việc săn học bổng Singapore

  Dưới đây là những kinh nghiệm quan trọng để đạt thành công trong việc săn học bổng du học Singapore. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội nhận được những suất học bổng có giá trị tại Singapore.

  • Luôn cập nhật thông tin về học bổng của các trường. Điều này bao gồm thông tin về thời gian, hồ sơ, và các vòng dự tuyển.
  • Đặt nỗ lực vào việc học tập trong nước để nâng cao điểm trung bình của môn học lên mức cao nhất có thể. Hơn nữa, tham gia vào các hoạt động ngoại khóa như tình nguyện, hiến máu, công tác xã hội, và văn nghệ đoàn thể để tạo ấn tượng tốt với hội đồng xét tuyển.
  • Đừng xem thường kỹ năng tiếng Anh của mình. Hãy nỗ lực để trau dồi khả năng này, không chỉ để đạt được chứng chỉ cao nhất mà còn để có thể tự tin trình bày và thuyết trình, cũng như trả lời một cách lưu loát trong các hoạt động của hội đồng xét tuyển.
  • Lựa chọn một đơn vị đại diện hoặc trung tâm tư vấn du học uy tín để giúp bạn hoàn thiện hồ sơ, nâng cao kỹ năng và viết thư xin học bổng. Điều này rất quan trọng, vì vậy hãy tìm hiểu, so sánh và chọn đơn vị tốt nhất để được tư vấn một cách chính xác và hiệu quả.

  Danh sách học bổng du học Singapore mới nhất được cập nhật

  Trường Curtin Singapore

  Dự bị đại học

  • Số tiền học bổng: 3.350 SGD ~ 57 triệu.
  • Yêu cầu: Hoàn tất lớp 11 với điểm trung bình 7.0. IELTS 5.5 (không kỹ năng dưới 5.0).

  Đại học (Khoa Thương mại)

  • Số tiền học bổng: 4.320 SGD ~ 72 triệu.
  • Yêu cầu: Hoàn tất lớp 12 với Điểm Trung bình thi Tốt nghiệp THPT từ 8.0 trở lên. IELTS 6.0 (không kỹ năng dưới 6.0).

  Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế

  • Số tiền học bổng: 5.760 SGD ~ 100 triệu.
  • Yêu cầu: Tốt nghiệp đại học được Curtin công nhận. IELTS 6.5 (không kỹ năng dưới 6.0).

  Thạc sĩ quản lý dây chuyền cung ứng

  • Số tiền học bổng: 5.376 SGD ~ 90 triệu.
  • Yêu cầu: Tốt nghiệp đại học được Curtin công nhận. IELTS 6.5 (không kỹ năng dưới 6.0).

  Thạc sĩ quản trị kinh doanh

  • Số tiền học bổng: 2.880 SGD – 11.520 SGD ~ 48 – 196 triệu.
  • Yêu cầu: Tốt nghiệp đại học được Curtin công nhận. IELTS 6.5 (không kỹ năng dưới 6.0).

  Trường Kaplan Singapore

  Học bổng cho chương trình Professional Business English Program (PBEP)

  • Đăng ký 1 cấp độ PBEP: 1000 SGD
  • Đăng ký 2 cấp độ PBEP: 2000 SGD
  • Đăng ký 3 cấp độ PBEP: 3000 SGD
  • Đăng ký 4 cấp độ PBEP: 4000 SGD
  • Đăng ký 5 cấp độ PBEP: 5000 SGD
  • Yêu cầu: Đăng ký chương trình Professional Business English Program (PBEP) kết hợp với Kaplan Diploma hoặc kết hợp với Kaplan Foundation và Kaplan Diploma.

  Chuyển tiếp từ Cao Đẳng lên Đại Học

  • Giá trị: 5.000 SGD (6 suất), 7.500 SGD (6 suất), 10.000 SGD (6 suất)
  • Yêu cầu:
   • Tham dự ít nhất 95% tổng số tiết học trong kì.
   • Điểm trung bình học kỳ phải từ 85% trở lên.
   • Ghi danh vào chương trình Đại Học tại Kaplan sau khi hoàn tất chương trình Cao Đẳng.
   • Học bổng sẽ được trừ vào học phí Đại Học.

  Chuyển tiếp từ Đại học lên Thạc sĩ

  Học bổng này là một cơ hội tuyệt vời dành cho sinh viên Đại học có mong muốn tiếp tục học lên Thạc sĩ.

  Giá trị học bổng:

  • $5.000 (2 suất)
  • $7.500 (2 suất)
  • $10.000 (2 suất)

  Yêu cầu:

  • Tham dự ít nhất 95% tổng số tiết học trong kỳ.
  • Đạt tất cả các môn học trong kỳ thi đầu tiên.
  • Điểm Trung Bình trên 85%.
  • Ghi danh vào chương trình Thạc sĩ tại Kaplan sau khi hoàn tất chương trình Đại học.
  • Học bổng sẽ được khấu trừ vào học phí chương trình Thạc sĩ.

  Học bổng du học Thạc sĩ tại Singapore: Master of Science in Business, chuyên ngành Quản lý Marketing – trường Northumbria University

  Giá trị học bổng:

  • $2.000

  Yêu cầu:

  • Thời lượng khóa học: 15 tháng.
  • Bằng cử nhân chuyên ngành có liên quan, GPA tối thiểu 7.0.
  • IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).
  • Số lượng: 12 học sinh.

  Trường Nanyang Insitute of Management

  Giảm 50% phí đăng ký:

  • 50% phí ghi danh
  • Tất cả các khóa học

  Đăng ký khóa học Diploma:

  • Số tiền: SGD
  • Đối tượng: Sinh viên đăng ký khóa học Cao Đẳng, trừ ngành kỹ thuật xây dựng
  • Điều kiện: Đủ điều kiện để nhập học tại trường

  Học bổng cho khóa Advanced Diploma kéo dài 16 tháng:

  • Số tiền: 3.000 SGD
  • Điều kiện: Đủ điều kiện để nhập học vào các khóa học

  Chứng chỉ sau đại học ngành Đại lý, Kinh doanh và Kinh tế Sản xuất (DLKS):

  • Số tiền: 1.500 SGD
  • Điều kiện: Đủ điều kiện để nhập học vào các khóa học

  Chứng chỉ sau đại học ngành Kỹ sư Xây dựng và Quản lý Chuỗi cung ứng:

  • Số tiền: 2.000 SGD
  • Điều kiện: Đủ điều kiện để nhập học vào các khóa học

  Chương trình MBA:

  • Số tiền: 6.500 SGD
  • Điều kiện: Đủ điều kiện để nhập học vào các khóa học

  Trường ERC Institute

  Giảm lệ phí đăng ký:

  • Số tiền: 150 SGD
  • Áp dụng cho tất cả sinh viên

  Tặng ERC tab:

  • Áp dụng cho tất cả sinh viên (không áp dụng cho khóa tiếng Anh)

  Học bổng:

  • Số tiền: 1.000 SGD
  • Áp dụng cho tất cả sinh viên (không áp dụng cho khóa tiếng Anh)

  Thêm học bổng:

  • Số tiền: 1.000 SGD
  • Áp dụng cho những sinh viên có GPA>=7.0 (không áp dụng cho khóa tiếng Anh)

  Tặng thẻ Gym membership:

  • Số tiền: 1.200 – 3.600 SGD

  Trường Đại học James Cook

  Học bổng cử nhân và thạc sỹ:

  • Giá trị: 25-100% học phí
  • Yêu cầu:
   • 100% học bổng cho MỘT năm học (tương đương với 8 môn học)
   • 50% học bổng cho MỘT năm học
   • 25% học bổng cho MỘT năm học
   • Áp dụng vào học kỳ cuối của chương trình
   • Học sinh chuyển học sang chương trình tại Úc sẽ không được sử dụng học bổng
   • Quyết định về học bổng sẽ do Đại học James Cook quyết định
   • Hình thức: Thi
   • Yêu cầu tối thiểu: Điểm GPA cả năm 11 đạt ít nhất 6.0 hoặc tốt nghiệp THPT, đáp ứng đủ điều kiện đầu vào của khóa học cử nhân hoặc thạc sỹ, nộp đơn đăng ký trước deadline.

  Trường Management Development Institute of Singapore (MDIS)

  Học bổng đại học:

  • Số tiền: 1.500 SGD
  • Tiêu chí chọn học bổng: Phỏng vấn trực tuyến và dựa trên thành tích học tập

  Học bổng thạc sĩ:

  • Số tiền: 2.000 SGD
  • Tiêu chí chọn học bổng: Phỏng vấn trực tuyến và dựa trên thành tích học tập

  Singapore Merit Scholarship:

  • Học bổng đại học:
   • Số tiền: 3.000 SGD
   • Tiêu chí chọn học bổng: Phỏng vấn trực tuyến và dựa trên thành tích học tập
   • Giới hạn số lượng học bổng
  • Học bổng thạc sĩ:
   • Số tiền: 3.800 SGD
   • Tiêu chí chọn học bổng: Phỏng vấn trực tuyến và dựa trên thành tích học tập
   • Giới hạn số lượng học bổng

  Trường PSB Academy

  Học bổng đại học và cao đẳng:

  • Giá trị: 50 – 100% học phí
  • Yêu cầu:
   • GPA lớp 12 trên 8.0 đối với ứng viên học bổng Diploma
   • Điểm Diploma, Đại học năm 2 trên B hoặc GPA trên 3.0 với các ứng viên học bổng Bachelor
   • Tham gia các hoạt động xã hội
   • Viết ít nhất 1 bài essay có độ dài 500 từ

  Học viện SIM

  Học bổng cao đẳng:

  • Giá trị: 100% học phí
  • Yêu cầu: Chương trình học bổng này dành cho 35 suất, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp lớp 12 có học lực khá giỏi trở lên. Điều kiện tiếng Anh là IELTS 5.5 để đủ điều kiện tham gia xét duyệt.

  Trường SDH Institute

  Học bổng ngành Diploma in Hospitality Operations (Do Viện Đào tạo Du lịch và Khách sạn, Vương quốc Anh cấp bằng)

  • Giá trị: 1.900 SGD
  • Yêu cầu:
   • Học phí còn lại: 6.100 SGD
   • IELTS 5.0
   • Tuổi tối thiểu: 17.5

  Học bổng ngành Diploma in Events Management (Do Viện Đào tạo Du lịch và Khách sạn, Vương quốc Anh cấp bằng)

  • Giá trị: 2.900 SGD
  • Yêu cầu:
   • Học phí còn lại: 7.000 SGD
   • IELTS 5.0
   • Tuổi tối thiểu: 17

  Học bổng cao đẳng nâng cao 2 năm (Do Viện Đào tạo Du lịch và Khách sạn, Vương quốc Anh cấp bằng)

  • Giá trị: 2.800 SGD
  • Yêu cầu:
   • Học phí còn lại: 17.000 SGD
   • IELTS 5.5
   • Tuổi tối thiểu: 17

  Học bổng năm cuối cử nhân (Do Trường Vatel, Pháp cấp bằng)

  • Giá trị: 2.200 SGD
  • Yêu cầu:
   • Học phí còn lại: 14.800 SGD
   • IELTS 5.0
   • Tuổi tối thiểu: 19

  Học bổng MBA (Do Trường Vatel, Pháp cấp bằng)

  • Giá trị: 2.500 SGD
  • Yêu cầu:
   • Học phí còn lại: 19.000 SGD (1.5 năm)
   • IELTS 5.5
   • Tuổi tối thiểu: 21

  Học viện Dimensions

  Từ cấp 1 đến Sau đại học

  Giá trị: 16.000 SGD

  Yêu cầu:

  • Hoàn thành chương trình Quốc tế Cambridge Pri 1, 2, 3, 4, 5, 6.
  • Hoàn thành chương trình Quốc tế Cambridge IGCSE 1, 2, 3, 4.
  • Chuẩn bị cho kỳ thi đăng nhập vào cấp 1 và 2 của trường công lập tại Singapore.
  • Chuẩn bị cho kỳ thi ‘O’ và ‘A’ level vào các trường Dự bị đại học, Cao đẳng và Đại học công lập tại Singapore.
  • Các khóa học Tiếng Anh, Dự bị đại học, Cao đẳng, Cao đẳng nâng cao, Đại học, Sau đại học và Thạc sỹ trong các ngành chuyên biệt như QTKD, DLKS… nhận bằng cử nhân và Thạc sỹ từ các trường đại học Công lập tại Anh.

  Trường SAA Global Education

  Cung cấp chương trình Cao đẳng, Cao đẳng nâng cao và Chứng chỉ

  Giá trị: Giảm từ 5% đến 90% học phí

  Yêu cầu:
  • Đạt điểm IELTS từ 5.0 trở lên.
  • GPA từ 7.0 trở lên.

  Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại học bổng cũng như hồ sơ cần chuẩn bị và cách thức phỏng vấn hiệu quả để nhận được cái “gật đầu” từ trường, liên hệ INEC – đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Singapore tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất:

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV Miền Bắc & Nam: 093 409 4411
  • Hotline KV Miền Trung: 093 409 9070
  • Email: inec@inec.vn

  Bài viết mới

  Nội dung liên quan