More

  Du học Philippines: Hướng dẫn và thông tin hữu ích

  Các bậc phụ huynh đang đau đầu khi lựa chọn địa điểm du học tiếng Anh cho con em? Mỹ, Canada, Úc, Singapore đều là những sự lựa chọn mà các cha mẹ đang suy nghĩ kỹ lưỡng. Ngoài ra, du học Philippines cũng là một điểm đến hấp dẫn mà nhiều phụ huynh đã chọn để con em có thể nâng cao trình độ tiếng Anh một cách nhanh chóng và tốt nhất. Bài viết này sẽ tổng hợp tất cả các thông tin quan trọng mà bạn cần biết về quốc gia Philippines, cùng với các chủ đề như du học tiếng Anh tại Philippines, chi phí du học Philippines, du học hè Philippines, và các yêu cầu để du học Philippines. Tất cả thông tin này được tổng hợp từ kinh nghiệm chia sẻ của những người đi du học trước đây.

  Du học Philippines là một chương trình học kết hợp giữa việc học tiếng Anh và các hoạt động ngoại khóa, đảm bảo chất lượng giảng dạy và sự quan tâm chu đáo đến học viên từ các tổ chức giáo dục Philippines được công nhận quốc tế như SSP, TESDA… Điều này mang đến cho con em bạn một trải nghiệm học tập hữu ích hơn mong đợi. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính tại Philippines. Trong những năm gần đây, Philippines đã trở thành một trong những địa điểm học tiếng Anh tốt nhất tại Châu Á.

  du học philippines 01

  Thông tin tổng quan về Philippines

  • Thủ đô: Manila
  • Diện tích: 300.000 km2
  • Vị trí địa lý: cách Việt Nam qua biển Đông ở phía tây
  • Khí hậu: Philippines có khí hậu nhiệt đới đại dương, với thời tiết thường nóng và ẩm. Nhiệt độ trung bình là 21-30°C.
  • Dân số: 100.981.437 người (ước tính năm 2015)
  • Tôn giáo: 90,18% theo Cơ Đốc Giáo, 5,67% theo Hồi Giáo, 4,15% theo tôn giáo khác.
  • Ngôn ngữ: Ngôn ngữ chính thức là tiếng Filipino và tiếng Anh.
  • Tiền tệ: Peso (PHP)
  • Quốc khánh: Ngày 12/6/1898
  • Múi giờ: GMT+8
  • Mã số điện thoại: +63

  Giáo dục ở Philippines

  Philippines có một hệ thống giáo dục được xây dựng theo mô hình của hệ thống giáo dục tại Mỹ, vì vậy chất lượng giáo dục ở đây rất cao và học sinh có thể dễ dàng chuyển tiếp sang các nước có hệ thống giáo dục tiên tiến mà không gặp khó khăn. Quốc gia này có một hệ thống giáo dục được phân cấp một cách chi tiết. Chương trình giáo dục ở Philippines luôn được cải tiến và sáng tạo để mang lại hiệu quả tốt nhất cho học sinh, trong đó tiếng Anh được dạy song song trong chương trình học, tạo điều kiện tối đa cho sinh viên tiếp cận giáo dục quốc tế. Hệ thống giáo dục ở Philippines được chia thành các cấp độ sau đây:

  • Tiểu học: Tuổi học tiểu học ở Philippines là từ 3-5 tuổi.
  • Tiểu học cơ sở: Cấp tiểu học ở Philippines bao gồm 6 năm đầu tiên của giáo dục bắt buộc (lớp 1-6), chia thành 3 năm tiểu học và 3 năm trung học. Tuổi học tiểu học từ 6 đến 12 tuổi.
  • Trung học cơ sở: Giáo dục trung học bao gồm 4 cấp độ dựa trên hệ thống trường học Mỹ. Bộ Giáo dục (DepEd) chỉ định một chương trình giảng dạy bắt buộc cho tất cả các trường trung học công và tư. Tuổi học trung học cơ sở từ 12 đến 15 tuổi.
  • Đào tạo nghề: Giáo dục kỹ thuật và đào tạo nghề được tổ chức bởi chính phủ hoặc các tổ chức tư nhân, thường được gọi là trường cao đẳng. Thời gian học chương trình này có thể từ vài tháng đến 3 năm. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ được TESDA (Tổ chức Giáo dục Kỹ thuật và Kỹ năng Quốc gia) kiểm tra để nhận chứng chỉ hoặc bằng tốt nghiệp tương ứng.
  • Đại học: Việc thành lập CHED (Ủy ban Giáo dục Đại học) là một phần của chương trình cải cách lớn trong hệ thống giáo dục ở Philippines, được xác định bởi Ủy ban Quốc hội về Giáo dục (EDCOM) vào năm 1992 với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục sau trung học. Cải cách này bao gồm ba cơ quan quản lý: CHED quản lý giáo dục đại học và sau đại học; Bộ Giáo dục (DepEd) quản lý giáo dục cơ bản và giáo dục kỹ thuật; TESDA phụ trách đào tạo kỹ năng và giáo dục trung cấp.

  Ưu điểm của hệ thống giáo dục khi du học Philippines năm 2023

  • Philippines có sự ảnh hưởng từ tiếng Anh của người Mỹ. Nhiều trường học do người Mỹ thành lập đã mở ra ở Philippines, giảng dạy ngữ pháp, cách phát âm và giao tiếp tiếng Anh, tạo cho người Philippines tình yêu với giáo dục và tiếng Anh rất mạnh mẽ.
  • Hội Đồng Anh đã xếp Philippines là quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Điều này tạo ra môi trường học tiếng Anh lý tưởng cho sinh viên đến từ các quốc gia không có tiếng Anh là ngôn ngữ chính như Việt Nam.
  • Hệ thống giáo dục ở Philippines được mô phỏng theo hệ thống giáo dục Mỹ (100% chương trình học theo Mỹ). Nếu học sinh học tại Philippines, họ cũng có cơ hội chuyển tiếp sang Mỹ mà không gặp khó khăn về chất lượng giáo dục.
  • Với chi phí du học tiếng Anh thấp, sinh viên có nhiều cơ hội tham gia chương trình Đại học và cao học tại các quốc gia thứ ba như Úc, Canada, Mỹ và Anh Quốc. Sinh viên không cần lo lắng về yêu cầu tiếng Anh khắt khe từ những quốc gia này.
  • Hồ sơ visa du học dễ dàng. Vì Philippines thuộc khối ASEAN, nên đối với những học sinh du học ở Philippines trong thời gian ít hơn 30 ngày, không cần xin cấp visa. Đối với những sinh viên lưu trú hơn 30 ngày, trường sẽ hỗ trợ gia hạn visa. Đối với những sinh viên đi du học dài hạn, thủ tục xin visa cũng rất đơn giản, không yêu cầu chứng minh tài chính và phỏng vấn.

  Kinh tế của Philippines

  Theo dự đoán, Philippines sẽ trở thành một trong những quốc gia có tăng trưởng kinh tế nhanh nhất trên thế giới trong vòng 40 năm tới, khi các thị trường phát triển trong khu vực trở thành động lực chính của sự phát triển toàn cầu vào năm 2050.

  Theo Ngân hàng Thế giới, vào năm 2004, Philippines đứng thứ 25 trong danh sách các quốc gia dựa trên GDP (PPP) theo sức mua tương đương. Đây cũng là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh chóng ở Đông Nam Á, với tỷ lệ tăng trưởng GDP đạt 7,5% trong quý 2 năm 2007, và được so sánh với tốc độ tăng trưởng ấn tượng của nền kinh tế Ấn Độ.

  Các lĩnh vực quan trọng trong kinh tế Philippines bao gồm nông nghiệp và công nghiệp, đặc biệt là chế biến thực phẩm, dệt may, điện tử và ô tô. Công nghiệp tập trung chủ yếu trong các thành phố xung quanh Manila, trong khi Cebu cũng trở thành một địa điểm hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước trong những năm gần đây. Lĩnh vực khai thác tài nguyên cũng có tiềm năng lớn ở Philippines, với lượng dự trữ chromite, niken và đồng đáng kể. Gần đây, khí tự nhiên cũng đã được khám phá và được thêm vào nguồn dự trữ năng lượng của đất nước.

  Trong nền kinh tế của Philippines, người Hoa đóng vai trò quan trọng. Mặc dù chỉ chiếm một phần trăm nhỏ dân số, nhưng họ chiếm hơn 35% kim ngạch thương mại của đất nước. Có người gốc Hoa đã từng giữ chức Tổng thống Philippines, như bà Tổng thống Aquino. Thống kê năm 2000 cho thấy người Hoa sở hữu hơn 50% cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Philippines.

  Văn hóa của Philippines

  Văn hóa Philippines có sự kết hợp giữa phương Đông và phương Tây.

  Sau hơn ba trăm năm thuộc địa của Tây Ban Nha, người Tây Ban Nha đã để lại ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đối với văn hóa Philippines. Những ảnh hưởng này vẫn hiện diện trong các phong tục và nghi lễ liên quan đến Kitô giáo, đặc biệt là trong các lễ hội tôn giáo của người dân nơi đây. Một ảnh hưởng đáng chú ý khác của Tây Ban Nha là việc sử dụng phổ biến các tên họ Tây Ban Nha trong cộng đồng người Philippines. Điều này tạo nên một nét văn hóa đặc trưng và duy nhất trong số các dân tộc châu Á.

  Ngoài ra, văn hóa Philippines cũng chịu ảnh hưởng từ văn hóa Trung Quốc, đặc biệt là trong lĩnh vực ẩm thực. Ngoài ra, văn hóa Mỹ cũng có sự hiện diện, đặc biệt là sự phổ biến của tiếng Anh, ẩm thực nhanh (fast-food) và sự ưa thích âm nhạc, vũ điệu và các diễn viên truyền hình Mỹ.

  Bên cạnh đó, các giá trị đạo đức bản địa như tôn trọng gia đình, tôn trọng người lớn tuổi và lòng hiếu thảo vẫn được giữ gìn và tồn tại song song với các yếu tố văn hóa nhập khẩu khác của người Philippines.

  Văn hóa Philippines không chỉ bị ảnh hưởng bởi nền văn hóa Trung Quốc, đặc biệt là trong lĩnh vực ẩm thực, mà còn chịu sự tác động của văn hóa Hoa Kỳ. Trong văn hóa Hoa Kỳ, việc sử dụng tiếng Anh rộng rãi và niềm đam mê của lớp trẻ Philippines đối với thức ăn nhanh đã trở nên rõ ràng. Người Philippines cũng có sở thích âm nhạc Mỹ, nhảy theo nhịp điệu Mỹ, xem phim Mỹ và hâm mộ các diễn viên truyền hình Mỹ.

  Tuy nhiên, các giá trị đạo đức bản địa như tôn trọng gia đình, kính trọng người già và thái độ thân thiện vẫn được duy trì và tồn tại lâu dài song song với sự nhập khẩu văn hóa từ các quốc gia khác vào Philippines.

  Ẩm thực Philippines

  Ẩm thực Philippines đặc trưng bởi sự kết hợp tinh tế giữa mặn, chua và ngọt. Khác với các nền ẩm thực châu Á khác, ẩm thực Philippines không tuân theo quy tắc rõ ràng về thứ tự bày biện món ăn, mà thường tất cả các món được đưa ra cùng một lúc.

  Một trong những món ăn được yêu thích và phổ biến nhất ở Philippines là Adobo. Món này được làm bằng cách hầm thịt (thường là gà, lợn hoặc cả hai) trong nước tương và giấm, kết hợp với hạt tiêu và lá nguyệt quế để tạo ra hương vị đặc biệt.

  Kare-Kare là một món hầm giàu năng lượng được làm từ nước sốt đậu phộng kết hợp với đuôi bò hoặc thịt bò. Thường được thưởng thức kèm với men hải sản.

  Lechon là một trong những món ăn ngon nhất và nổi tiếng nhất của Philippines (ngoài Adobo). Nó là một con lợn được nướng nguyên con để có lớp da giòn rụm và thịt mềm ngọt.

  Crispy Pata: Nếu bạn không có cơ hội thưởng thức món lechon, một đĩa pata giòn tuyệt vời sẽ là lựa chọn hoàn hảo thay thế. Đó là một miếng đùi lợn chiên giòn rụm. Món này thường được kèm theo nước sốt ngâm giấm đậu nành pha chút tỏi và ớt xắt nhỏ.

  Sisig: Đây là một món ăn được phục vụ nóng trên một tấm đá nóng, là một trong những món ăn được yêu thích nhất ở Philippines. Món này chủ yếu làm từ thịt lợn và được kết hợp với các loại rau củ xắt nhỏ, sau đó trộn đều với sốt mayonnaise hoặc trứng sống khi món ăn vẫn còn nóng để tạo ra một kết cấu đặc biệt. Thông thường, món sisig được ăn kèm với bộ óc heo.

  Pancit Guisado: Pancit là một trong những món ăn phổ biến nhất ở Philippines khi mời bạn bè nước ngoài tham dự các dịp như sinh nhật, và phiên bản nổi tiếng nhất chính là pancit guitado. Mì này thể hiện ý nghĩa của cuộc sống trường thọ, thường được dùng trong các buổi tiệc sinh nhật. Mì xào này thường có thêm rau và thịt (được nấu trong nước dùng, nước tương và nước mắm), và khi ăn, có thể vắt thêm chanh lên trên.

  Chi phí du học Philippines

  Tiền tệ và tỷ giá tham khảo

  Tiền tệ chính của Philippines là Piso (tiếng Philippines) hoặc Peso (tiếng Tây Ban Nha).

  Do hạn chế phông chữ, ký hiệu này thường được thay thế bằng PHP hoặc PhP.

  Tỷ giá tham khảo:

  • 50.00 PHP = 22,200 VNĐ
  • 100.00 PHP = 44,400 VNĐ

  Mức học phí khóa tiếng Anh ngắn hạn

  Học phí cho du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines năm 2023 được coi là rẻ nhất trong khu vực Châu Á và trên toàn thế giới. Đặc biệt, chất lượng giáo dục tiếng Anh tại Philippines năm 2023 vượt trội so với Việt Nam. Chương trình học tập tập trung 100% vào việc nâng cao trình độ, với môi trường học tập hiện đại và sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày, giúp học viên tiến bộ nhanh chóng.

  Môi trường học tập tại Philippines đa quốc tịch, với sự giao lưu giữa học viên đến từ nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Nga, và Ả Rập. Điều này giúp học viên cải thiện kỹ năng tiếng Anh một cách nhanh chóng trong thời gian ngắn khi du học Philippines với chi phí hợp lý, đồng thời trải nghiệm văn hóa đa dạng từ các quốc gia khác nhau.

  Dưới đây là mức học phí cụ thể cho một số chương trình tiếng Anh phổ biến tại Philippines:

  • Tiếng Anh giao tiếp (ESL): 1.060 USD
  • Luyện thi IELTS, TOEIC, TOEFL: 1.160 USD
  • Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế TESOL: 1.460 USD
  • Tiếng Anh thương mại: 1.160 USD

  Thông thường, mức học phí tại Philippines sẽ dao động từ 1.000 – 1.500 USD/1 tháng. Vì vậy, nhiều người tự tin về khả năng tài chính để cho con em theo học mà không cần tới học bổng du học Philippines.

  So với việc lựa chọn du học ở các nước như Úc, Mỹ, Singapore, các du học sinh sẽ phải tính toán nhiều khoản học phí cùng với chi phí thuê nhà và các chi phí phát sinh nhỏ khác. Tuy nhiên, với các khóa học tiếng Anh tại Philippines, học sinh sẽ giảm bớt nỗi đau đầu trong việc tính toán chi phí. Các trường Anh ngữ tại Philippines thường tính toán hợp lý học phí cùng với chi phí ăn ở, giặt giũ, dọn dẹp và các dịch vụ chăm sóc tại trường, tất cả được bao gồm trong học phí của bạn một cách rõ ràng.

  Dưới đây là một số khoản phí thường gặp tại Philippines:

  • Phí ghi danh: Tùy thuộc vào từng trường, phí ghi danh sẽ dao động từ 100 – 150 USD.
  • Chi phí điện, nước và tài liệu học tập: Khoảng 50 USD/tháng.
  • Thẻ cư trú ACR I CARD: Nếu bạn học ở Philippines dưới 1-2 tháng, bạn sẽ không phải trả phí cho thẻ này. Tuy nhiên, nếu bạn học trên 2 tháng, bạn sẽ phải trả 70 USD cho phí ACR Card.

  Chi phí sinh hoạt khác

  Chi phí sinh hoạt khi du học Philippines không quá cao, và giá cả mọi thứ ở đây có thể nói là tương đương với Việt Nam. Vì vậy, khi chuẩn bị cho hành trang du học, bạn có thể bỏ qua một số mặt hàng mà bạn có thể mua tại Philippines.

  Chi phí ăn uống

  Về chi phí ăn uống khi du học Philippines 2023, người Philippines thường ưa thích đồ ăn nhanh. Vào cuối tuần hoặc khi đi ra ngoài, bạn sẽ thấy nhiều cửa hàng đồ ăn nhanh như KFC, Jollibee… với giá từ 50 đến 250 peso (giá rẻ nhất là chicken burger steak with rice của KFC với giá 50 peso).

  • Nhà hàng: Giá dao động từ 500 đến 1000 peso cho 2 người.
  • Tiệm ăn rẻ, hoặc các gian hàng bán đồ ăn ngoài đường: 45 peso (bao gồm cơm và 1 món mặn) đến 100 peso.
  • Nước uống: Miễn phí tại trường học.
  • Chợ địa phương: Giá cả có vẻ rẻ hơn so với Việt Nam.
  • Siêu thị: Giá cả tương tự như khi bạn mua ở Việt Nam.

  Chi phí đi lại

  Về chi phí đi lại khi du học Philippines 2023, các phương tiện phổ biến nhất tại Philippines hiện nay là:

  • Xe Jeepney: Đây là phương tiện chính được sử dụng tại Philippines.
  • Taxi: Giá khoảng 120-130 peso cho một quãng đường khoảng 4-5km.
  • Xe buýt: Giá vé tùy thuộc vào khoảng cách, dao động từ 12-18 peso.
  • Tàu điện (MRT & LRT): Giá vé từ 13-22 peso.

  Chi phí mua sắm cá nhân

  Du học Philippines có lợi thế vì đất nước này chỉ cách Việt Nam hơn 4 giờ bay, và quần áo cũng như mỹ phẩm ở đây lại rất rẻ. Việc tìm mua hàng hiệu cũng không khó, vì vậy không cần chuẩn bị quá nhiều mỹ phẩm, quần áo và đồ dùng cá nhân trước khi đi, điều này sẽ làm cho hành trình bay trở nên nặng nề hơn.

  Du học Philippines có gì đặc biệt?

  Mô hình học tập đặc biệt

  Trong du học tiếng Anh tại Philippines 2023, các trường Anh ngữ tại đây đã phát triển mô hình lớp học đặc biệt với tỷ lệ 1:1, với số giờ học từ 4 đến 6 giờ mỗi ngày, bên cạnh các buổi học nhóm. Hình thức học này được gọi là “Man to man” (một người học với một giáo viên). Phương pháp này giúp giáo viên hiểu rõ trình độ của từng học viên và theo dõi tiến trình học tập của từng cá nhân.

  Với hình thức học này, học viên có thể tập trung nhanh chóng cải thiện những kỹ năng còn yếu của mình. Đặc biệt, học viên sẽ không còn cảm thấy e ngại hoặc xấu hổ khi nói tiếng Anh. Điều này giúp rèn luyện sự tự tin trong giao tiếp tiếng Anh và nhanh chóng cải thiện khả năng nghe, nói và phản xạ trong giao tiếp.

  Ngoài ra, các trường Anh ngữ tại Philippines cho phép học viên lựa chọn và thay đổi giáo viên hàng tuần phù hợp với trình độ, sở thích và năng lực của mình. Điều này giúp học viên tự tin và thoải mái trong quá trình học tập để đạt hiệu quả cao nhất.

  Du học Philippines năm 2023 với chi phí học tập hợp lý

  Có thể khẳng định rằng học phí tại các trường Anh ngữ tại Philippines rất phải chăng so với các quốc gia khác. Trung bình, chi phí học mỗi tháng dao động từ 1000 đến 1200 USD/4 tuần học, trong đó bao gồm 8-10 giờ học mỗi ngày. Chi phí này cũng bao gồm 3 bữa ăn mỗi ngày và các dịch vụ như giặt giũ, dọn phòng, cùng với tiện ích như phòng tập gym và hồ bơi. Chi phí ký túc xá sẽ phụ thuộc vào loại phòng và các dịch vụ đi kèm mà bạn chọn.

  Giáo dục theo tiêu chuẩn Mỹ

  Với hơn 100 năm từng là thuộc địa của Mỹ, Philippines đã kế thừa toàn bộ hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Đây là quốc gia Châu Á sử dụng tiếng Anh tốt nhất trong khu vực. Vì vậy, các chương trình giảng dạy tiếng Anh ở đây được xây dựng theo mô hình giáo dục của Hoa Kỳ, và các giáo trình được tham khảo từ các trường đại học nổi tiếng ở Anh, Úc, Mỹ… Điều này giúp học viên tiến bộ đáng kể trong thời gian ngắn.

  Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu

  Năm 2009, Chính phủ Việt Nam đã ký kết một tuyên bố chung với Chính phủ Philippines về việc công nhận bằng cấp. Do đó, bằng cấp mà học viên Việt Nam đạt được sau khi du học tại Philippines sẽ được công nhận và có giá trị như bằng cấp quốc tế.

  Môi trường học tập lý tưởng

  Philippines được biết đến là một quốc gia nổi tiếng với việc sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai lớn thứ 5 trên thế giới và là một trong những quốc gia sử dụng tiếng Anh trong kinh doanh theo chuẩn Bắc Mỹ. Theo nghiên cứu của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS), Philippines là một đất nước sử dụng tiếng Anh với ngữ âm chuẩn như người bản ngữ và có cách sử dụng từ, ngữ điệu và sắc thái trong nói tiếng Anh rất tự nhiên và sống động.

  Tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc trong hệ thống giáo dục ở Philippines, cũng như trong các thủ tục hành chính, bảng hiệu, biển quảng cáo,… Điều này tạo ra môi trường học tiếng Anh lý tưởng cho học viên đến từ Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới.

  Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp

  Với tỷ lệ học tập 1:1 chiếm 70%, đội ngũ giáo viên phải đảm bảo chất lượng là một yếu tố quan trọng. Các trường Anh ngữ rất khắt khe trong việc tuyển dụng giáo viên. Các giáo viên cần có bằng cử nhân, chứng chỉ giảng dạy (Licensure Examination for Teacher), và qua các kỳ thi quốc tế về giảng dạy tiếng Anh cho người nói tiếng khác (TESOL) cùng với các kỳ thi tuyển khác.

  Ngoài ra, giáo viên còn thường xuyên tham gia các khóa đào tạo để nâng cao năng lực giảng dạy và được kiểm tra chất lượng hàng tháng dưới sự giám sát của các giáo sư giàu kinh nghiệm.

  Du học Philippines với thủ tục Visa đơn giản và nhanh chóng

  Khi du học Philippines, học viên Việt Nam sẽ được miễn Visa trong 30 ngày đầu tiên mà không cần phải xin Visa trước. Điều này giúp học viên Việt Nam tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí khi chuẩn bị nhập học.

  Để nhập cảnh vào Philippines, học viên chỉ cần có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh, vé máy bay khứ hồi và thư mời nhập học từ trường. Với những điều kiện đó, học viên có thể lên đường du học tiếng Anh một cách dễ dàng.

  Điều kiện nhập cảnh và du học tiếng Anh tại Philippines dễ dàng như vậy, các bậc phụ huynh có thể dễ dàng sang thăm con em trong quá trình học tập tại Philippines.

  Môi trường du học

  Thành phố Cebu tại Philippines được xếp hạng thứ hai về mức độ an toàn trên toàn cầu, chỉ sau thành phố Melbourne, Australia. Mỗi thành phố ở Philippines đều có những nét đẹp và điểm hấp dẫn riêng, để học viên có thể lựa chọn. Ví dụ, Cebu là thành phố ven biển với bãi cát trắng và rừng dừa vô tận, cùng với những điểm lặn nổi tiếng. Trong khi đó, Baguio là thành phố sương mù và là nơi tập trung học thuật. Clark là thành phố thu nhỏ của Mỹ và thủ đô Manila sôi động, hiện đại, phát triển và năng động. Đặc biệt, người dân Philippines rất thân thiện và gần gũi. Chỉ cần ra khỏi cổng trường Anh ngữ, bạn có thể dễ dàng tương tác với người dân nơi đây.

  Khi du học tại Philippines, bạn không chỉ có cơ hội học trong môi trường quốc tế mà còn có thể khám phá các điểm du lịch độc đáo, mua sắm tại các trung tâm thương mại lớn, thưởng thức ẩm thực  cùng với các học viên khác tại các nhà hàng, quán ăn ở đây.

  Hơn nữa, bạn còn có cơ hội học tập cùng với các học viên từ các quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc,… Điều này là cơ hội tốt để học viên Việt Nam hòa nhập và sinh sống trong một môi trường đa quốc tịch, kết bạn với nhiều người bạn, tìm hiểu văn hóa của các quốc gia khác… Điều này sẽ giúp bạn tự tin và thích ứng khi học tập hoặc làm việc trong một môi trường quốc tế. Đây cũng là điểm khác biệt giữa việc học tại Philippines và ở Việt Nam.

  Philippines – Bước đệm chuyển tiếp cho du học toàn cầu

  Đối với những bạn đang có ý định du học tại các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, Canada,… thì việc tham gia các khóa học ngắn hạn tại Philippines là một quyết định thông minh. Tại đây, học viên sẽ được tiếp xúc với một nền văn hóa đa dạng thông qua việc giao lưu với bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác, trải nghiệm môi trường sống ở nước ngoài và học cách sống độc lập, xa gia đình. Đồng thời, các khóa học cùng chứng chỉ TOEFL, IELTS, TOEIC cũng được cung cấp, là những tài liệu quan trọng cho hành trang du học trong tương lai.

  Du học Philippines không chỉ giúp học viên tiến bộ mà còn tạo cơ hội cho các bạn mở rộng kiến thức văn hóa và mở mang các mối quan hệ cá nhân.

  INEC là đại diện tuyển sinh tại Việt Nam của nhiều trường được công nhận và đánh giá cao ở Philippines. Hành trình tư vấn du học của INEC đang vào năm thứ 17 với kinh nghiệm dày dặn cùng sự tận tâm của một người dẫn đường, giúp học sinh, sinh viên vượt lên trong hành trình tri thức, chinh phục thành công mục tiêu nghề nghiệp của bản thân.

  Thông tin liên hệ:

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc: 093 409 3311 
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070
  • Hotline KV miền Nam: 093 409 4411
  • Email: inec@inec.vn
  • Chat với tư vấn viên của INEC tại đây

  Bài viết mới

  Nội dung liên quan