More

  Cập nhật học bổng du học New Zealand: Những thông tin mới nhất

  Để tiết kiệm chi phí du học, rất nhiều bạn đang tìm kiếm cách xin học bổng du học New Zealand năm 2024. Vậy làm thế nào để có thể đạt được học bổng có giá trị? Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ hồ sơ như thế nào?

  Du học New Zealand thu hút sự quan tâm của du học sinh quốc tế nhờ vào chất lượng giáo dục cao cùng với học phí phải chăng và cơ hội định cư mở rộng.

  Tuy nhiên, có một thực tế rằng chương trình học bổng tại New Zealand không phong phú và đa dạng như ở một số quốc gia khác. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xin học bổng du học nếu bạn chuẩn bị kỹ lưỡng.

  Đầu tiên, hãy tìm hiểu kỹ về thông tin chương trình học bổng, yêu cầu về năng lực cá nhân và lựa chọn chính xác chương trình học bổng phù hợp. Dưới đây là một số chương trình học bổng tại New Zealand và điều kiện đăng ký mà bạn có thể tìm hiểu!

  Hồ sơ xin học bổng du học New Zealand cần những yêu cầu, điều kiện gì

  Các yêu cầu và điều kiện xin học bổng New Zealand sẽ phụ thuộc vào từng chương trình cụ thể. Mỗi chương trình sẽ có  yêu cầu và tiêu riêng.

  Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu tổng quan về những yêu cầu chung. Còn những yêu cầu chi tiết từng chương trình học bổng sẽ được nêu rõ hơn ở phần tiếp theo của bài viết.

  Điều kiện xin học bổng du học New Zealand

  Để được xem xét học bổng New Zealand, bạn phải đáp ứng những tiêu chí sau đây:

  • Năng lực học thuật: Học lực và thành tích học thuật thường được xem xét, với ưu tiên dành cho những điểm cao hơn. Điểm học thuật càng cao, cơ hội nhận học bổng New Zealand càng lớn.
  • Thời điểm nộp hồ sơ xin học bổng: Việc nộp hồ sơ sớm sẽ có lợi thế hơn so với việc nộp hồ sơ muộn. Ngay cả khi điểm học thuật của bạn cao hơn, việc nộp hồ sơ muộn có thể làm giảm cơ hội nhận học bổng.
  • Tiêu chí riêng: Các loại học bổng đặc biệt có thể có những tiêu chí riêng cần phải đáp ứng.

  Năng lực cần thiết để xin học bổng New Zealand

  • Học bổng 100% học phí: GPA từ 95 đến 100%; IELTS từ 7.0 trở lên.
  • Học bổng 50% học phí: GPA từ 92% trở lên; IELTS từ 6.5 trở lên.
  • Học bổng 30% học phí: GPA từ 85% trở lên; IELTS từ 6.5 trở lên.
  • Học bổng 10-20% học phí: GPA từ 75% trở lên; IELTS từ 6.0 trở lên. Đôi khi trong một số chương trình học bổng, chỉ cần đạt điểm GPA yêu cầu, yêu cầu về tiếng Anh IELTS sẽ được miễn hoặc xem xét sau.

  Những lưu ý khi xin học bổng du học New Zealand

  Với mức chi phí du học ưu đãi tại New Zealand, các suất học bổng du học New Zealand thường có giá trị từ 5.000 – 10.000 NZD/năm. Để tăng cơ hội nhận học bổng, bạn cần lưu ý những thông tin sau đây:

  Lưu ý về phân loại học bổng khi du học New Zealand

  Có nhiều nguồn học bổng với mức giá trị khác nhau, bao gồm từ 10% đến 100% học phí hoặc học bổng toàn phần (bao gồm chi phí ăn, ở, học, đi lại, bảo hiểm y tế…). Bạn cần phân loại cụ thể để xem loại học bổng nào phù hợp với mình:

  • Học bổng chính phủ New Zealand: Số lượng hạn chế, thường chỉ mở đăng ký một lần trong năm và dành cho những học sinh xuất sắc thực sự.
  • Học bổng từ các trường học tại New Zealand: Có đa dạng học bổng với giá trị không lớn. Bạn có thể nộp đơn cho nhiều học bổng và lựa chọn chương trình phù hợp nhất với mình để theo học.
  • Học bổng từ các tổ chức hoặc cơ quan độc lập của New Zealand: Thường ít có chương trình này, thông tin khó tìm kiếm và không phải ai cũng có thông tin về chương trình này.
  • Học bổng từ chính phủ Việt Nam: Số lượng hạn chế, chỉ dành cho những sinh viên thực sự xuất sắc.

  Những lưu ý về chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học New Zealand

  Để chuẩn bị hồ sơ xin học bổng tại New Zealand, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:

  1. Học bạ/ Bảng điểm: Đính kèm học bạ hoặc bảng điểm của khóa học gần nhất, với điểm trung bình từ 7.5 trở lên. Điểm càng cao, cơ hội nhận học bổng càng tốt.
  2. Bằng tốt nghiệp: Gửi kèm bằng tốt nghiệp của bạn, ưu tiên là bằng cao nhất mà bạn đã đạt được.
  3. Hộ chiếu: Đảm bảo rằng hộ chiếu của bạn còn hạn trang, có ảnh và chữ ký.
  4. Chứng chỉ tiếng Anh: Thông thường, yêu cầu chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác có thể được chấp nhận và quy đổi tương đương với IELTS.
  5. Thành tích nghiên cứu và hoạt động ngoại khóa: Nếu có, điều này có thể là một lợi thế. Hãy cung cấp thông tin về thành tích nghiên cứu khoa học, hoạt động ngoại khóa và bài viết nghiên cứu của bạn.

  Nếu bạn đăng ký học bổng bậc thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại New Zealand, bạn sẽ cần thêm các tài liệu sau:

  1. Sơ yếu lý lịch (CV): Liệt kê chi tiết về quá trình công việc của bạn.
  2. Personal statement: Một bức thư giới thiệu bản thân, mô tả lý do bạn muốn theo học tại New Zealand và mục tiêu nghề nghiệp của bạn.
  3. Thư giới thiệu: Gửi kèm ít nhất hai thư giới thiệu từ giáo viên hoặc giáo sư, minh chứng về năng lực và tiềm năng của bạn.

  Lưu ý, những hồ sơ đầy đủ và chính xác sẽ tăng cơ hội nhận học bổng. Hãy lên kế hoạch tài chính rõ ràng để hoàn thành chương trình học tại New Zealand, vì đôi khi khó có thể nhận được học bổng toàn phần nếu năng lực không xuất sắc.

  Thời gian xin học bổng

  Thường thì kỳ học chính tại New Zealand bắt đầu vào tháng 1 và tháng 9 hàng năm. Các chương trình học bổng thường được công bố trước ít nhất nửa năm. Do đó, rất quan trọng để bạn lên kế hoạch và chuẩn bị hồ sơ xin học bổng một cách cẩn thận. Điều này giúp bạn có thể nộp đơn xin học bổng ngay khi thông tin về học bổng được công bố.

  Chi phí xin học bổng du học New Zealand

  Một số người thường nghĩ rằng việc xin học bổng tại New Zealand là miễn phí. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn chính xác dù bạn có thành tích học tập xuất sắc.

  Khi xin học bổng tại New Zealand, bạn vẫn phải chi trả một số khoản phí, bao gồm:

  • Phí đăng ký hồ sơ xin học và học bổng: Thường bạn cần đăng ký xin thư mời nhập học trước khi có thể nộp hồ sơ xin học bổng của một trường đại học tại New Zealand. Mức phí này thay đổi tùy theo từng trường, thường dao động từ 200 đến 400 NZD mỗi lần đăng ký.
  • Phí chuẩn bị hồ sơ và dịch thuật công chứng các giấy tờ.
  • Phí hướng dẫn xin học bổng: Tuy nhiên, nếu bạn muốn xin học bổng có giá trị cao, có thể bạn sẽ cần tìm một người hướng dẫn (mentor) và trả một khoản phí nhất định cho dịch vụ này.

  Việc xin học bổng tại New Zealand có khó không và làm sao để xin được học bổng phù hợp?

  Mặc dù New Zealand không cung cấp nhiều học bổng du học lên đến 100% chi phí, nhưng việc xin học bổng tại đây không quá khó nếu bạn biết cách đánh giá khả năng của mình.

  Tuy nhiên, để xin được học bổng toàn phần bao gồm cả học phí và chi phí sinh hoạt, đòi hỏi khá nhiều yêu cầu và không phải ai cũng đạt được. Vậy làm sao để tìm kiếm thông tin về học bổng du học New Zealand và làm thế nào để tìm được học bổng phù hợp với khả năng của bạn?

  Cách tìm kiếm thông tin về học bổng du học New Zealand:

  • Truy cập vào trang web của các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học tại New Zealand để tìm kiếm thông tin. Trang web chính thức của các trường thường cung cấp thông tin bằng tiếng Anh. Thông tin về học bổng thường được công bố trước ít nhất 6 tháng.
  • Truy cập vào https://www.studyinnewzealand.govt.nz/ để tìm kiếm thông tin chính thống về học bổng. Trang web này cung cấp thông tin về các chương trình học bổng của chính phủ và học bổng từ các khu vực khác.
  • Các triển lãm này thường được tổ chức vào tháng 3 và tháng 9 hàng năm tại Hà Nội và TP.HCM. Đây là cơ hội để bạn gặp gỡ các trường, tìm hiểu thông tin, chính sách và những chương trình học bổng mới nhất.
  • Nếu bạn không tự tin về khả năng tiếng Anh và tìm kiếm thông tin, bạn có thể tìm đến các trung tâm tư vấn du học New Zealand uy tín. Ở đó, bạn sẽ được hướng dẫn xây dựng lộ trình du học, nhận được lời khuyên và hỗ trợ trong việc chuẩn bị hồ sơ xin học bổng một cách tốt nhất.

  Cần chú ý đến thời gian chuẩn bị khi xin học bổng

  Hầu hết các du học sinh Việt Nam khi đi du học tại New Zealand đều muốn xin học bổng. Tuy nhiên, họ thường không chú ý đến việc chuẩn bị đủ năng lực để xin học bổng du học.

  Thông tin về học bổng thường được công bố khoảng 6 tháng trước ngày nhập học. Do đó, để chuẩn bị hồ sơ xin học bổng tốt nhất, bạn sẽ cần mất khoảng 1 năm.

  Thời gian này sẽ giúp bạn:

  • Chuẩn bị một bức thư giới thiệu ấn tượng về bản thân, ngành học và trường bạn lựa chọn tại New Zealand. Điều này sẽ giúp bạn thể hiện cá tính riêng của mình và thuyết phục ban giám khảo học bổng rằng bạn xứng đáng nhận học bổng.
  • Nâng cao năng lực học tập và khả năng sử dụng ngôn ngữ. Việc nâng cao năng lực này sẽ giúp bạn có cơ hội nhận học bổng du học New Zealand cao hơn.
  • Có thời gian để bổ sung các giấy tờ và thành tích học tập có ích cho quá trình xin học bổng du học New Zealand của bạn.

  Học bổng du học New Zealand

  Học bổng chính phủ New Zealand cho chương trình du học từ Đại học trở lên

  Chính phủ New Zealand cung cấp học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế muốn du học tại New Zealand. Để đủ điều kiện, bạn cần đăng ký học toàn thời gian tại một tổ chức giáo dục New Zealand.

  Học bổng này bao gồm học phí, trợ cấp sinh hoạt khoảng 491 NZD/tuần, trợ cấp 3000 NZD và bảo hiểm y tế trong thời gian bạn ở New Zealand, cùng với chi phí vé máy bay đi lại.

  Một số trường cung cấp học bổng chính phủ du học New Zealand

  • International Development (MIntDev) tại Đại học Massey
  • Climate Change Science and Policy (MCCSP) tại Đại học Victoria Wellington
  • Public Health (MPH) tại Đại học Auckland
  • International Rural Development (MRD) tại Đại học Lincoln
  • Disaster Risk and Resilience (MDRR) tại Đại học Canterbury

  Đối tượng phù hợp để xin học bổng chính phủ du học New Zealand

  Học sinh, sinh viên có quốc tịch Việt Nam và đăng ký học chương trình cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại New Zealand. Học bổng này áp dụng cho một số chuyên ngành chủ đạo như phát triển quốc tế, biến đổi khí hậu, nông nghiệp, phát triển đô thị hoặc sức khỏe.

  Học bổng này chỉ được cấp cho một số quốc gia ở khu vực Thái Bình Dương, châu Phi, châu Á (bao gồm Việt Nam), châu Mỹ Latinh, v.v.

  Yêu cầu đầu vào để xin học bổng chính phủ du học New Zealand

  • Học sinh, sinh viên có quốc tịch Việt Nam từ 18 tuổi trở lên.
  • Cần có thành tích học tập và điểm tiếng Anh xuất sắc.
  • Phải viết bài luận và tham gia phỏng vấn theo yêu cầu.

  Nhược điểm của chương trình này

  • Số lượng học bổng hạn chế và giới hạn mỗi năm.
  • Chương trình chỉ áp dụng cho một số ngành học cụ thể.
  • Không phải là chương trình học bổng phổ biến, chỉ dành cho số ít học sinh xuất sắc mới có cơ hội nhận được học bổng.

  Học bổng New Zealand dành cho chương trình THPT

  Chương trình học bổng chính phủ New Zealand dành cho học sinh THPT đã được triển khai tại Việt Nam từ năm 2019. Mỗi năm, có khoảng từ 36 đến 40 suất học bổng được cung cấp. Giá trị của mỗi suất học bổng tương đương từ 10% đến 50% học phí cho năm học đầu tiên. Học sinh sẽ có cơ hội học tập tại một danh sách gồm khoảng 40 trường THPT hàng đầu tại New Zealand.

  Thông tin

  • Học bổng áp dụng cho học sinh Việt Nam từ lớp 8, 9, 10 trở lên.
  • Số lượng học bổng: từ 36 đến 40 suất học bổng từ 40 trường THPT tại New Zealand.
  • Giá trị học bổng: từ 10% đến 50% học phí cho năm học đầu tiên.
  • Thông tin về việc nộp đơn xin học bổng thường được thông báo vào tháng 2 hoặc tháng 3 hàng năm.

  Điều kiện

  • Điểm trung bình GPA từ 8.0 trở lên.
  • Trình độ tiếng Anh: IELTS 5.5 trở lên.
  • Có khả năng tài chính đáp ứng yêu cầu để học trung học tại New Zealand.

  Học bổng du học cho các trường THPT, Đại học, Học viện tại New Zealand

  Ngoài những học bổng do chính phủ cung cấp, các trường học tại New Zealand cũng cung cấp nhiều học bổng đầu vào cho học sinh, sinh viên xuất sắc. Tuy nhiên, giá trị của những học bổng này dao động từ 1.000 đến 10.000 NZD/năm. Việc gia hạn học bổng cho các năm tiếp theo phụ thuộc vào thành tích học tập của sinh viên.

  Thông tin về giá trị học bổng: 1.000 – 10.000 NZD/năm

  Điều kiện để xin học bổng du học New Zealand từ trường

  • Điểm GPA từ 6.5 trở lên.
  • Điểm IELTS từ 5.5 trở lên.
  • Tùy thuộc vào từng chương trình, có thể yêu cầu phỏng vấn hoặc viết bài luận với nhà trường.
  • Đối với bậc THPT, có thể không yêu cầu IELTS để nhận học bổng đầu vào.
  • Đối với bậc học sau đại học, có thể yêu cầu sinh viên có kinh nghiệm làm việc để xin học bổng và nộp đơn xin visa du học New Zealand.

  Học bổng du học tại New Zealand – Các trường đại học hàng đầu

  Dưới đây là danh sách các học bổng du học tại New Zealand từ một số trường đại học hàng đầu:

  The University of Waikato

  • Học bổng:
   • 10.000 NZD – Đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường cho mọi bậc học.
   • 5.000 NZD – Sinh viên Việt Nam học Đại học và Sau Đại học.
   • 5.000 NZD – Sinh viên đăng ký học Dự bị và Cao đẳng.

  The University of Auckland

  • Học bổng:
   • 20% học phí online + 2.000 NZD vé máy bay – Áp dụng với sinh viên học trực tuyến.
   • 10.000 NZD – Áp dụng cho sinh viên Việt Nam đăng ký học Đại học và Thạc sỹ.
   • 1.000 NZD – 5.000 NZD – Áp dụng cho chương trình Dự bị Đại học.
   • 13.520 NZD – Áp dụng cho chương trình Sau Đại học.
   • 5.000 NZD – Áp dụng cho ngành An ninh mạng – Cybersecurity.
   • 100% học phí – Chương trình Thạc sỹ trong Khoa Nghệ thuật và Công nghiệp Sáng tạo.
   • 7.000 NZD – Học sau Đại học tại Khoa Giáo dục và Công tác Xã hội.
   • 20.000 NZD – Sinh viên Thạc sỹ tại Trường Khoa học Y học.
   • 32.000 NZD – Chương trình Thạc sỹ tại Trường Kinh doanh Đại học Auckland.
   • 16.000 NZD – Chương trình Thạc sỹ Kinh doanh.
   • 15.000 NZD – Chương trình Thạc sỹ Lãnh đạo Y tế.

  Auckland University of Technology

  • Học bổng: 3.000 NZD – 10.000 NZD – Chương trình International Foundation Year, International Year One hoặc Pre-Master’s Programme.

  Lincoln University

  • Học bổng: 3.000 NZD – Học đại học.

  Unitec Institute of Technology

  Học bổng:

  • 3.000 NZD – Chương trình Master of Creative Practice.
  • 1.000 NZD – Áp dụng cho mọi bậc học.

  University of Otago

  Học bổng:

  • 16.000 NZD – Đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường cho mọi bậc học.
  • 10.000 NZD – Đại học và Sau Đại học.
  • 4.000 NZD – Chương trình Dự bị Đại học

  Trường Victoria University of Wellington

  Học bổng:

  • 5.000 – 10.000 NZD – Đại học và Sau Đại học.
  • 10.000 NZD – Master of Conservation Biology.
  • 10.000 NZD – Master of International Trade.
  • 17.500 NZD – Master of Marine Conservation.
  • 10.000 NZD – Master of Engineering Practice.

  Massey University

  Học bổng:

  • 3.000 NZD – Chương trình Foundation year.
  • 5.000 – 20.000 NZD – Khoa Nhân văn và Khoa học Xã hội.
  • 10.000 – 15.000 NZD – Trường Kinh doanh Massey.
  • 3.000 NZD – Chương trình Đại học Năm đầu của Khoa Công nghệ Thực phẩm và Công nghệ tiên tiến.
  • 20.000 NZD cho chương trình đại học 4 năm hoặc 15.000 NZD cho chương trình đại học 3 năm.
   • Bachelor of Design (Hons)
   • Bachelor of Fine Arts (Hons)
   • Bachelor of Māori Visual Arts
   • Bachelor of Creative Media Production
   • Bachelor of Commercial Music.

  Đại học Canterbury

  Học bổng:

  • 10.000 – 20.000 NZD – Chương trình UC International First Year.
  • 15.000 NZD – UC College of Engineering.
  • 5.000 NZD – Chương trình Đại học.
  • 1.000 – 8.000 NZD – Học bổng tùy chuyên ngành.

  Southern Institute of Technology

  • Học bổng: 20% học phí – Áp dụng cho mọi bậc học từ Diploma đến Master, đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường.

  Manukau Institute of Technology

  • Học bổng: 2.000 NZD – Đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường (năm 2023).

  Nelson Marlborough Institute of Technology (NMIT)

  • Học bổng: 3.000 NZD – Chương trình Sau Đại học.

  Auckland Grammar School

  • Học bổng: Miễn phí phí nội trú – 3 suất cho học sinh lớp 8

  Chinh phục con đường du học New Zealand với sự hỗ trợ của INEC

  INEC, với hơn 17 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ du học New Zealand, sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình du học bằng việc cung cấp những dịch vụ sau đây:

  1. Tư vấn chọn ngành, chọn trường và xây dựng lộ trình học tập phù hợp với năng lực của học sinh.
  2. Dịch thuật, hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ nhập học, xin thư mời và hồ sơ visa, cũng như tìm kiếm học bổng.
  3. Luyện tập phỏng vấn visa và xin học bổng du học New Zealand.
  4. Hỗ trợ đặt vé máy bay, tìm nhà ở và cung cấp hướng dẫn về kỹ năng cần thiết trước khi bạn lên đường.
  5. Hỗ trợ các thủ tục liên quan khi phụ huynh muốn đến thăm du học sinh.
  6. Đồng hành với sinh viên suốt thời gian học tập tại New Zealand.

  INEC sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ có một trải nghiệm du học tuyệt vời và mượt mà tại New Zealand. Với sự hỗ trợ toàn diện của chúng tôi, bạn sẽ tự tin và chuẩn bị tốt nhất cho hành trình tương lai của mình.

  Hãy liên hệ Du học INEC để được hỗ trợ nhanh nhất:

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948 – 093 409 9984
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.vn
  • Chat ngay với tư vấn viên của INEC: me/hoiduhocnewzealand

  Bài viết mới

  Nội dung liên quan