More

  Khám phá danh sách các trường đại học hàng đầu Úc

  Mỗi quốc gia có những ưu điểm riêng trong lĩnh vực giáo dục, tạo dựng thương hiệu đặc trưng. Trong khi Mỹ đa dạng với hơn 4000 trường đại học và cao đẳng, Canada nổi tiếng với chi phí du học hợp lý, thì Úc khẳng định danh tiếng của mình bằng các thành phố sôi động và đa dạng văn hóa.

  Úc được biết đến là quốc gia có các trường đại học hàng đầu thế giới, bao gồm nhóm Go8 – tập hợp 8 trường đại học hàng đầu Úc, cũng như các thành viên trong Mạng lưới Công nghệ Úc. Các trường đại học Úc luôn được đánh giá cao trong bảng xếp hạng quốc tế, đặc biệt là về thành tựu nghiên cứu và chất lượng giảng dạy.

  Nếu bạn quan tâm tìm hiểu về các trường đại học tại Úc, như các ngành học nổi bật, điểm mạnh của từng trường hoặc chi phí du học, hãy đọc thêm về các trường hàng đầu tại Úc và tham khảo các bảng xếp hạng uy tín để có lựa chọn phù hợp.

  Mỗi năm, hệ thống giáo dục tại Úc thường cập nhật danh sách các trường hàng đầu dựa trên những tiêu chí nghiêm ngặt bao gồm danh tiếng học thuật, tỷ lệ sinh viên quốc tế, thành tựu nghiên cứu và tỷ lệ tốt nghiệp có việc làm sau khi tốt nghiệp. Dưới đây là danh sách 10 trường đại học xuất sắc tại Úc:

  Đại học Melbourne

  Được thành lập vào năm 1853 tại bang Victoria, Đại học Melbourne là một trong những trường có lịch sử lâu đời thứ hai tại Úc. Với vị trí hàng đầu trong các bảng xếp hạng, Đại học Melbourne là thành viên quan trọng của nhóm Group of Eight và thu hút một số lượng lớn học sinh và sinh viên từ hơn 160 quốc gia.

  Trường không chỉ chú trọng vào việc áp dụng kiến thức trong quá trình giảng dạy, mà còn đặc biệt hỗ trợ các phương tiện nghiên cứu tiên tiến. Sinh viên sẽ được trang bị các thiết bị công nghệ hiện đại như kính hiển vi tiên tiến, nhà kính, Trung tâm Giải mã Gen, nền tảng tế bào học, và cơ sở nghiên cứu về cơ học và chất lỏng.

  Đại học Melbourne có 7 cơ sở học tập trên khắp Úc. Trong số đó, cơ sở Parkville là trung tâm chính với diện tích lớn nhất và đa dạng ngành học. Các cơ sở khác nằm ở vùng ngoại ô của Melbourne và bang Victoria. Ngoài giờ học, trường còn có hơn 100 trung tâm nghiên cứu, phòng trưng bày và bảo tàng trong khuôn viên, mang đến cho sinh viên những trải nghiệm khám phá sau những giờ học căng thẳng.

  Đại học New South Wales (UNSW)

  Đại học New South Wales (UNSW) đã trở thành một trong những trường hàng đầu tại Úc, xếp hạng thứ 19 trên toàn cầu. Trường có cơ sở học tập lan tỏa trên Sydney, Canberra và các khu vực nông thôn thuộc New South Wales, mang đến cho bạn sự linh hoạt khi lựa chọn địa điểm học tập phù hợp nhất cho mình.

  Với phương châm giảng dạy được ghi nhận trong câu nói: “Scientia Corde Manu et Mente” – Kiến thức có thể được tiếp thu bằng Trái tim, Bàn tay và Trí óc. Điều này thể hiện cam kết của trường trong việc tạo ra một môi trường học tập đa sắc màu, tôn trọng tính chính trực, khuyến khích sự đổi mới và phát triển mối quan hệ với sinh viên và cộng đồng xã hội.

  UNSW dẫn đầu trong các lĩnh vực nghiên cứu y học cứu người, tinh thần khởi nghiệp và các dự án giải quyết các vấn đề xã hội ưu tiên nhất thông qua các ngành học như Luật, Khoa học và Nghệ thuật.

  Đại học Sydney

  Được thành lập vào năm 1850, là trường đại học đầu tiên tại Úc và là một thành viên của nhóm Group of Eight – nhóm các trường hàng đầu tại Úc. Với vị trí hạng 19 trong bảng xếp hạng các trường đại học toàn cầu (QS World University Rankings, 2024), trường cũng nằm trong top 5 về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

  Trường mang đến cho sinh viên một chương trình học đa dạng, bao gồm Nghệ thuật và Khoa học Xã hội, Kiến trúc, Tâm lý học, Kinh tế, Giáo dục và nhiều ngành học khác. Sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc với các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực của họ, nâng cao khả năng thực hành để giải quyết các thách thức xã hội và tham gia vào các chương trình nghiên cứu chuyên sâu.

  Nếu bạn quan tâm đến chất lượng cuộc sống sinh viên, Đại học Sydney cung cấp hơn 250 câu lạc bộ và hiệp hội, giúp tôn vinh các nét văn hóa riêng. Bạn có thể tham gia thảo luận về các chủ đề mà bạn quan tâm, tổ chức buổi biểu diễn âm nhạc, xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp trong một lĩnh vực cụ thể và thậm chí khởi đầu một câu lạc bộ riêng của mình.

  Đại học Quốc gia Úc (ANU)

  Với vị trí xếp hạng thứ 4 tại Úc và thứ 34 trên toàn thế giới (theo QS World University Rankings 2023), Đại học Quốc gia Úc – ANU luôn đạt điểm cao xuất sắc trong mọi lĩnh vực, bao gồm chất lượng học thuật, công trình nghiên cứu và tỷ lệ sinh viên có việc làm cao sau khi tốt nghiệp.

  Cơ sở chính của trường nằm tại Acton, Canberra.

  Việc học tập tại ANU giúp bạn khám phá tiềm năng bản thân thông qua các dự án nghiên cứu và các lĩnh vực giảng dạy bao gồm Kinh doanh, Luật, Khoa học Tự nhiên, Y tế & Sức khỏe. Mọi hoạt động học tập và thực hành đều được thực hiện trong bối cảnh hiện đại và được hỗ trợ bởi các thiết bị và công nghệ tiên tiến. Hiện nay, trường có hơn 10.000 sinh viên đại học và 11.000 sinh viên theo học các chương trình sau đại học, đến từ Úc và khắp nơi trên thế giới.

  Đại học Monash

  Trải qua hơn 50 năm phát triển, Đại học Monash đã ghi dấu ấn với những thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy, cả trong nước lẫn quốc tế. Với vị trí xếp hạng thứ 42 trên toàn cầu, Đại học Monash là một ngôi trường nơi sinh viên và nhà nghiên cứu nuôi dưỡng và phát triển mọi ý tưởng, giải pháp xuất sắc để đối mặt với những thách thức lớn của thế giới.

  Đại học Monash cũng là thành viên của nhóm Go8 Australia – một liên minh gồm các trường đại học ưu tú tại Úc. Monash nằm trong 1% các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Với chất lượng giảng dạy và hiệu quả nghiên cứu đứng đầu thế giới, mạng lưới cựu sinh viên của trường luôn đóng góp tiên phong trong tiến bộ xã hội và giữ vị trí quan trọng tại các công ty hàng đầu trên thế giới.

  Đại học Monash cung cấp một loạt các ngành học đa dạng, tập trung vào nhiều lĩnh vực như Chính trị, Tâm lý, Khoa học, Giáo dục, Kinh tế học, Mỹ thuật và Thiết kế, Âm nhạc, Điều dưỡng, Khoa học Dược phẩm.

  Đại học Queensland (UQ)

  Được thành lập từ năm 1909, Đại học Queensland (UQ) là một trong những trường đại học hàng đầu và có lịch sử dạy học và nghiên cứu lâu đời nhất tại Úc.

  UQ được xếp hạng trong số các trường đại học hàng đầu trên thế giới và tập trung mạnh vào chất lượng giảng dạy xuất sắc. UQ đã đạt được nhiều giải thưởng giảng dạy quốc gia, vượt qua các trường đại học khác tại Úc.

  Tại UQ, bạn có thể theo học các cấp độ học bạch sĩ, sau đại học và nghiên cứu cao cấp. Trường cung cấp 370 chương trình học với hơn 5600 khóa học đa dạng trong các lĩnh vực như Khoa học, Kinh doanh, Luật, Kiến trúc, Công nghệ thông tin, Giáo dục, Sức khỏe và Âm nhạc.

  Đại học Queensland đánh giá cao sự đa dạng và tính hòa nhập, tạo điều kiện cho bạn để trình bày ý tưởng của mình một cách dễ dàng. Sự đa dạng của cán bộ giảng dạy và sinh viên cũng đóng góp vào sự đổi mới xuất sắc trong mọi hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và học tập tại trường.

  Đại học Tây Úc (UWA)

  Đại học Tây Úc (UWA) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc, đạt chuẩn quốc tế về chất lượng học tập và nghiên cứu. UWA nằm trong TOP 100 trường đại học trên thế giới (ARWU 2020) nhờ vào đội ngũ giáo viên xuất sắc. Trường cũng xếp thứ 90 trong bảng xếp hạng toàn cầu của các trường đại học (QS World University Rankings năm 2024).

  UWA có vị trí tại thành phố Perth, Tây Úc, với hơn 23.000 sinh viên đang theo học. Perth cũng là một trong những thành phố phát triển, sôi động với lối sống thịnh vượng. Ngoài ra, Perth được xem là một khu vực ưu tiên định cư (Regional areas) với những chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế, bao gồm gia hạn thời gian lưu lại thêm từ 1-2 năm cho visa 485 và điểm ưu tiên cho quá trình định cư.

  Du học tại UWA, Perth cũng giúp giảm thiểu một phần chi phí sinh hoạt, đồng thời đảm bảo môi trường học tập chất lượng tương tự các khu vực trung tâm, nơi có cơ sở hạ tầng công nghệ tiên tiến nhất.

  Đại học Adelaide

  Được thành lập vào năm 1874, Đại học Adelaide là một trong những trường đại học hàng đầu trên toàn cầu, nằm trong top 1%. Trường cũng là một trong nhóm 100 trường hàng đầu thế giới, với hơn 23 lĩnh vực chuyên ngành đa dạng. Là thành viên của nhóm Go8, Đại học Adelaide cũng đứng đầu về tỷ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp tại Nam Úc.

  Dù bạn có đam mê tìm hiểu về lịch sử hay khám phá mọi ngóc ngách của thành phố, bạn luôn có thể tìm thấy một cộng đồng sôi động, năng động tại các cơ sở của trường tại Waite, Roseworthy, North Terrace và cơ sở tại Melbourne.

  Với mạng lưới quan hệ rộng khắp, Đại học Adelaide liên tục tạo ra các đối tác mới và mở rộng các mối quan hệ hiện có giữa trường và các đối tác giáo dục hoặc tổ chức xã hội, nhằm tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

  Hơn nữa, một lợi thế đáng kể khi học tại Đại học Adelaide là trường nằm trong khu vực Regional areas, điều này giúp sinh viên được ưu tiên trong các chính sách định cư và hưởng nhiều lợi ích.

  Đại học Công nghệ Sydney (UTS)

  Khi nói đến chương trình thạc sĩ trong lĩnh vực Khoa học tại Úc, không thể không nhắc đến Đại học Công nghệ Sydney – UTS, một trường đại học xếp hạng 137 trên toàn thế giới. Được thành lập vào năm 1988, UTS đã trải qua một cuộc bứt phá đáng kinh ngạc để trở thành một trong những trường hàng đầu tại Úc.

  UTS nằm trong top 10 trường hàng đầu ở Úc và top 100 trường đại học trên toàn cầu, cam kết cung cấp một nền giáo dục bền vững cho sinh viên, giúp phát triển tất cả các kỹ năng cần thiết để trở thành chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực làm việc.

  UTS có những chuyên ngành mạnh mẽ như Khoa học Vật liệu, Điều dưỡng, Khoa học Máy tính, Hệ thống Thông tin, Kiến trúc và Kỹ thuật – Dân dụng.

  Đại học Macquarie (Sydney, Úc)

  Được xếp hạng 130 trên toàn cầu và nằm ở vị trí thứ 10 tại Úc, Đại học Macquarie là một ngôi trường tọa lạc tại trung tâm Sydney, với hơn 45.000 sinh viên. Trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo chuyên môn vượt trội trong các lĩnh vực kinh doanh, kỹ thuật, y tế và khoa học sống. Ngoài ra, Đại học Macquarie cũng được đánh giá cao về tỷ lệ giảng viên quốc tế.

  Bảng xếp hạng QS World University Rankings và Times Higher Education đã được chấp thuận bởi Nhóm chuyên gia xếp hạng quốc tế (IREG), và là những bảng xếp hạng đại học được đọc nhiều nhất trên toàn cầu.

  Các bảng xếp hạng này đánh giá dựa trên các yếu tố sau:

  1. Chất lượng giảng dạy.
  2. Xếp hạng khả năng tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.
  3. Xếp hạng theo vị trí của các trường.
  4. Xếp hạng các trường kinh doanh bao gồm cả MBA toàn cầu.

  Bên cạnh việc xem xét thứ hạng của các trường, việc lựa chọn trường học khi du học tại Úc không khó khăn quá nếu bạn hiểu rõ các tiêu chí và nhận được sự hỗ trợ từ các đơn vị tư vấn du học đáng tin cậy.

  Đừng tìm đâu xa! Liên hệ ngay với nhà tư vấn có 16+ năm kinh nghiệm để được hỗ trợ ngay bạn nhé.

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.vn
  • Chat ngay với tư vấn viên của INEC: m.me/tuvanduhocinec

  Bài viết mới

  Nội dung liên quan