More

  Du học Canada bậc Trung học: Những điều bạn cần biết

  Canada hiện nay được coi là lựa chọn hàng đầu khi nói đến du học. Lý do là chính phủ của đất nước này đã áp dụng nhiều chính sách đặc biệt tuyệt vời để hỗ trợ du học sinh cùng với chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới. Đây không chỉ là sự lựa chọn cho du học đại học, mà cả chương trình du học Canada cấp 3 hoặc trung học phổ thông cũng đang nhận được sự quan tâm đáng kể từ phụ huynh và học sinh.​

  Chương trình trung học du học Canada

  4 lợi ích của việc du học Canada cấp 3

  Không ngẫu nhiên mà Canada được nhiều người chọn là điểm đến du học để thực hiện ước mơ của mình. Ngoài chất lượng giáo dục hàng đầu và nhiều chính sách ưu đãi, còn có nhiều lý do khác khiến nhiều học sinh và phụ huynh lựa chọn du học Canada cấp 3.

  Cơ hội học ngoại ngữ tốt

  Du học Canada cấp 3 mang đến cơ hội tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ khác nhau, vì Canada là quốc gia song ngữ. Học sinh không chỉ có cơ hội sử dụng và nâng cao tiếng Anh, mà còn có thể học thêm ngôn ngữ thứ hai như tiếng Pháp. Việc nắm vững ngoại ngữ từ trung học phổ thông sẽ rất hữu ích cho việc học đại học sau này.

  Chương trình hướng nghiệp

  Các chương trình trung học phổ thông tại Canada đã được thiết kế để cung cấp kiến thức phổ thông và hướng nghiệp, khai thác tài năng của từng học sinh.

  Chương trình hướng nghiệp hỗ trợ du học sinh trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với khả năng và mong muốn của mình. Do đó, học sinh dễ dàng tìm ra chuyên ngành phù hợp với khả năng của mình. Du học trung học phổ thông Canada đóng vai trò quan trọng trong việc xác định hướng nghiệp và quyết định công việc trong tương lai của học sinh.

  Phát triển kỹ năng tự lập từ sớm

  Du học Canada đòi hỏi học sinh trung học phải trải qua cuộc sống tự lập, không có sự hỗ trợ từ gia đình. Họ phải tiếp xúc và làm quen với văn hóa mới và bạn bè mới. Việc du học nước ngoài từ trung học phổ thông tạo điều kiện cho học sinh tự lập và chịu trách nhiệm cho quyết định của mình từ sớm.

  Các học sinh đã có kinh nghiệm du học Canada trung học phổ thông thường phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề và hành động quyết đoán hơn. Ngoài ra, trong mắt nhà tuyển dụng, tính tự lập từ sớm được ưu tiên vì nó rất hữu ích trong công việc.

  Cơ hội xét tuyển, chuyển tiếp trực tiếp vào các trường đại học hàng đầu

  Sau khi hoàn thành chương trình trung học phổ thông tại Canada với thành tích học tập xuất sắc, du học sinh Canada cấp 3 dễ dàng tiếp tục học tại các trường đại học hàng đầu trong quốc gia như Toronto, McGill hay Waterloo…

  Hầu hết các trường trung học phổ thông ở Canada đều có hoạt động hướng nghiệp. Tùy thuộc vào sở thích và mục tiêu của từng người, chương trình được tổ chức để đáp ứng nhu cầu cá nhân và khuyến khích khả năng sáng tạo trong lĩnh vực công việc phùhợp nhất.

  Điều kiện để du học Canada bậc trung học phổ thông

  Để có thể du học Canada tại các trường trung học phổ thông, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện như yêu cầu về tiếng Anh, học lực và lựa chọn loại trường phù hợp trước khi đi du học.

  Yêu cầu về tiếng Anh và IELTS khi du học trung học phổ thông tại Canada:

  Hầu hết các trường trung học phổ thông tại Canada sẽ chấp nhận học sinh có trình độ tiếng Anh ở mức có thể giao tiếp. Lý do là vì hầu hết các trường cung cấp khóa học hỗ trợ tiếng Anh cho du học sinh cấp 3.

  Sau khi được xác nhận nhập học, học sinh sẽ tham gia một bài kiểm tra về trình độ học vấn Toán và Anh để được phân loại và xếp lớp. Vì vậy, khi du học tại Canada, không yêu cầu chứng chỉ IELTS đối với học sinh cấp 2 và cấp 3.

  Tuy nhiên, nếu có chứng chỉ IELTS, việc tiếp thu kiến thức và giao tiếp trong quá trình học tập sẽ dễ dàng hơn. Ngoài tiếng Anh, bạn cũng có thể lựa chọn tiếng Pháp đây cũng là một ngôn ngữ phổ biến ở Canada.

  Yêu cầu về học lực của học sinh cấp 3 khi du học trung học phổ thông tại Canada:

  Đối với học lực, học sinh chỉ cần đạt điểm trung bình cho tất cả các môn ít nhất là 6.5 trong 2 năm gần nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng cơ hội học tập tại các trường trung học công lập nổi tiếng, điểm số các môn chính Toán, Lý, Hóa, Tiếng Anh,… nên có điểm trung bình trên 7.0.

  Lựa chọn loại trường học:

  Ở Canada, có nhiều loại trường học khác nhau như trường công, trường tư, trường công giáo học nội trú,… Chất lượng giáo dục ở các trường này không có nhiều khác biệt. Tuy nhiên, khi đăng ký học ở các trường tư, du học sinh cần đến Sở Giáo dục của tỉnh để đăng ký. Điều này giúp tỉnh nắm thông tin và số lượng học sinh quốc tế đến học tại trường, đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn chung và tiêu chuẩn về giáo trình do tổ chức giáo dục Canada quy định.

  Thủ tục nhập học bậc thung học phổ thông tại Canada

  Để đi du học tại Canada, bạn cần chuẩn bị thủ tục nhập học một cách cẩn thận. Đối với những người muốn học và du học cấp 3 tại Canada, bạn cần chuẩn bị các tài liệu sau:

  1. Học bạ từ trường đã theo học tại Việt Nam.
  2. Bằng tốt nghiệp.
  3. Đơn xin nhập học.
  4. Lệ phí nhập học.
  5. Thư cam kết từ người giám hộ.
  6. Chứng chỉ tiếng Anh.

  Hồ sơ xin visa du học trung học tại Canada

  Việc chuẩn bị một hồ sơ xin visa là vô cùng quan trọng và nên được ưu tiên hàng đầu. Đặc biệt đối với học sinh du học cấp 3 tại Canada, việc chuẩn bị hồ sơ cần phải được thực hiện một cách kỹ càng, bao gồm:

  1. Thư chấp nhận từ trường trung học tại Canada để xác nhận rằng bạn đã được nhận vào học.
  2. Đơn xin cấp visa du học tại Canada.
  3. Các giấy tờ mà cha mẹ hoặc người giám hộ của bạn đã ký xác nhận, bao gồm các loại giấy tờ được yêu cầu.
  4. Hộ chiếu gốc còn hiệu lực.
  5. Bản sao bảng điểm và các văn bằng mà bạn đang có.
  6. Các tài liệu chứng minh tài chính.

  Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hãy nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada (CVAC). CVAC sẽ chuyển hồ sơ của bạn cho cơ quan lãnh sự Canada để tiến hành xét duyệt.

  Chi phí du học Canada bậc trung học

  Ngoài việc chuẩn bị thủ tục và giấy tờ, một vấn đề được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đó là chi phí du học trung học Canada. Ở Canada, mức học phí cho chương trình trung học được đánh giá là không quá cao. Trung bình, mức học phí này dao động từ 10.000 đến 15.000 CAD mỗi năm học. Tuy nhiên, nếu bạn chọn học tại trường tư thục, mức phí sẽ cao hơn, từ 15.000 đến 17.000 CAD mỗi năm.

  Đối với chi phí sinh hoạt của một học sinh trung học tại Canada, thường sẽ dao động từ 8.000 đến 12.000 CAD mỗi năm. Tuy nhiên, chi phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào từng bang và khu vực cụ thể.

  Điều kiện để xin học bổng du học trung học tại Canada

  Canada đặt mức quan trọng cao vào lĩnh vực giáo dục và luôn cung cấp những cơ hội tốt nhất để thu hút những tài năng. Mỗi năm, các trường trung học tại Canada cung cấp các suất học bổng dành cho những học sinh có thành tích xuất sắc. Ngoài ra, bạn cũng có thể nộp đơn xin học bổng du học để nhận được hỗ trợ tài chính từ 10%, 20%, 30%, 70% hoặc thậm chí 100%.

  Để có cơ hội nhận được học bổng du học trung học Canada, bạn cần đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Điểm trung bình cao: GPA hoặc điểm trung bình môn học cả năm ít nhất từ 8.0 trở lên.
  • Tiếng Anh giỏi: Để được xem xét học bổng nhanh chóng, bạn cần nộp chứng chỉ IELTS hoặc tương đương. Nếu chưa có chứng chỉ này, bạn có thể tham gia bài kiểm tra đầu vào hoặc phỏng vấn trực tiếp với hiệu trưởng.
  • Hoạt động ngoại khóa: Tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại khóa, cuộc thi hoặc chương trình tại Việt Nam.
  • Sức khỏe tốt.

  Ngoài các yêu cầu trên, dưới đây là một số kinh nghiệm để xin học bổng du học trung học Canada:

  • Chuẩn bị và nộp đơn xin học bổng sớm, tối thiểu từ 1 năm đến 6 tháng trước.
  • Nộp đơn sớm sẽ tăng cơ hội nhận được các suất học bổng cao nhất, lên đến 100% hoặc 70%. Nếu nộp quá muộn, khó có cơ hội nhận được các suất học bổng cao.
  • Viết thư xin học bổng một cách thuyết phục và tỉ mỉ.
  • Hãy cố gắng đạt điểm IELTS và GPA cao nhất có thể, vì cạnh tranh rất khốc liệt.
  • Tham gia tích cực vào cuộc thi, chương trình và hoạt động ngoại khóa để có các chứng chỉ và giải thưởng.
  • Nghiên cứu thông tin về trường học mà bạn định nộp đơn xin học bổng một cách chi tiết.
  • Chuẩn bị tinh thần và tự tin để trả lời phỏng vấn một cách lưu loát và sáng suốt nhất có thể.

  Chọn giữa trường công lập và trường tư thục khi du học trung học phổ thông tại Canada

  Việc chọn trường công lập hay tư thục khi du học trung học phổ thông tại Canada là một câu hỏi quan trọng đối với phụ huynh và học sinh. Dưới đây là một số gợi ý về ưu điểm của cả trường công lập và trường tư thục để giúp phụ huynh và học sinh có thể lựa chọn dễ dàng hơn.

  Ưu điểm của trường công lập THPT:

  • Bài giảng được tổ chức theo chuẩn quốc gia.t
  • Nhà nước thành lập và bảo hộ trường, cung cấp hỗ trợ về học phí cho học sinh.
  • Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, làm việc lâu năm và có tinh thần trách nhiệm cao.
  • Giảng viên có trình độ và bằng cấp phù hợp, từ tiến sĩ đến thạc sĩ.
  • Có chương trình giảng dạy phù hợp với học sinh bản địa và dành cho du học sinh quốc tế dưới 18 tuổi.
  • Tổng học phí và chi phí sinh hoạt chỉ từ 23.000 đến 26.000 CAD/năm. Học phí thấp, phù hợp với nhiều đối tượng

  Ưu điểm của trường tư thục THPT:

  • Chất lượng đầu ra cao: Các trường tư thục có chương trình giảng dạy liên kết từ cấp học sơ cấp đến trung học, giúp học sinh chuyển cấp lên đến 100%.
  • Cơ sở vật chất hiện đại: Hệ thống cơ sở vật chất của các trường tư thục được cải tiến hàng năm để đảm bảo môi trường học tập luôn mới mẻ và đáp ứng nhu cầu của học sinh.
  • Chương trình đào tạo tiên tiến: Các chương trình có tính đa dạng, giúp học sinh tiếp cận kiến thức mới và có nhiều cơ hội thực hành.
  • Giáo trình và chất lượng học tập tại các trường tư thục được chính quyền địa phương phê duyệt.
  • Tiết kiệm thời gian: Chương trình chuyển tiếp và chương trình đào tạo tú tài quốc tế giúp rút ngắn thời gian học từ trung học phổ thông lên đại học.
  • Chi phí du học: Tổng học phí và chi phí sinh hoạt một năm du học tại Canada dao động từ 24.000 đến 60.000 CAD.

  Dựa vào sự so sánh ưu điểm trên, cả trường công lập và trường tư thục đều mang đến chất lượng và giá trị cho học sinh. Việc lựa chọn giữa hai loại trường này phụ thuộc vào tài chính và khả năng tiếp thu của từng du học sinh.

  Danh sách top các trường trường THPT tại Canada

  • Columbia College
  • William Academy
  • Alexander Academy
  • Bodwell High School
  • Abbotsford School District
  • TAIE International Institute
  • Ottawa Catholic School Board (OCSB)
  • Toronto International Academy (TIA)
  • Peel District School Board
  • York House, Vancouver

  Để nhận được hỗ trợ tốt nhất cho chương trình trung học du học Canada vui lòng liên hệ với công ty Du học INEC qua các thông tin sau:

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline TP HCM: 093 409 3223 – 093 409 2080
  • Hotline Đà Nẵng: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.vn
  • Chat ngay với tư vấn viên tại: m.me/hoiduhoccanada

  Bài viết mới

  Nội dung liên quan